Thành đoàn Ninh Bình tổ chức buổi chiếu phim tài liệu “Vị tướng của Nhân dân”
Thành đoàn Ninh Bình vừa phối hợp với Trung tâm văn hóa tỉnh tổ chức buổi chiếu phim tài liệu về  Đại tướng Võ Nguyên Giáp -“Vị tướng của nhân dân” cho đoàn viên thanh niên thành phố nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024). Dự buổi chiếu phim có đồng chí Vũ Xuân Nghiệp - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành uỷ; các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Văn hoá tỉnh, Thành đoàn và cán bộ, đoàn viên thanh niên thành phố cùng các thầy cô giáo, học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo .

Các đại biểu và đoàn viên thanh niên tham gia xem phim tài liệu “Vị tướng của Nhân dân”

Tại buổi chiếu phim, các đại biểu và trên 200 em đoàn viên thanh niên trường THPT Trần Hưng Đạo đã được xem bộ phim tài liệu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tên gọi “Vị tướng của nhân dân”. Nội dung bộ phim khắc họa tình cảm sâu sắc của Đại tướng với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân và tình cảm lớn lao của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân với Đại tướng, những chiến công hiển hách của quân, dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, sự chỉ huy tài tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thông qua chương trình chiếu phim nhằm  giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần quyết chiến quyết thắng, giá trị to lớn vĩ đại của hoà bình cho thế hệ trẻ tưởng nhớ, tri ân với Đại tướng và các thế hệ anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do cho đất nước….đồng thời, giúp cho các em đoàn viên thanh niên, học sinh nhận ra trách nhiệm của bản thân trong việc trân trọng những giá trị của lịch sử, định hướng thẩm mỹ tốt đẹp và nắm chắc các môn học chính khóa, nhất là bộ môn Lịch sử.../.

Linh Huệ