Trong 3 tháng: toàn thành phố tiếp nhận và giải quyết 11.526 hồ sơ thủ tục hành chính.
Trong quý 1 năm nay, tổng số hồ sơ TTHC đã tiếp nhận tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố và 14 xã, phường là 11.526 hồ sơ (trong đó: trực tuyến: 10.832 hồ sơ, trực tiếp và qua dịch vụ bưu chính: 694 hồ sơ), số từ kỳ trước chuyển qua là 6 hồ sơ. Số lượng hồ sơ đã giải quyết: 11.531 hồ sơ, trong đó, giải quyết trước hạn: 4.348 hồ sơ, đúng hạn: 7.183 hồ sơ, không có hồ sơ quá hạn. Theo kết quả đánh giá, thống kê trên Cổng dịch vụ công của tỉnh, hệ thống một cửa điện tử của UBND thành phố đạt 17.244 điểm – Xếp loại: Xuất sắc

Có được kết quả trên là do trong thời gian qua, UBND thành phố đã chỉ đạo Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố và các xã, phường thực hiện niêm yết công khai, kịp thời 100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị tại Bộ phận “một cửa”; cập nhật trên website hệ thống dịch vụ công tỉnh Ninh Bình; đồng thời đăng tải trên Cổng thông tin điện tử thành phố và thông báo rộng rãi, nhanh chóng tại trang Fanpage Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố, trên nền tảng mạng xã hội Facebook…v..v...
Được biết, tổng số TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố là 255 TTHC/15 lĩnh vực và tổng số TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã trên địa bàn là 117 TTHC/13 lĩnh vực. /.