Thành phố tăng cường công tác bảo đảm ATTP dịp trước và trong tết Trung thu năm 2024.
               Để bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm; kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2024, UBND thành phố Ninh Bình đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác thông tin, tuyên truyền về các hoạt động bảo đảm ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm huy động tối đa nguồn lực, phương tiện nâng cao nhận thức cho nhân dân khi lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn. Nội dung truyền thông bằng nhiều hình thức phù hợp ( bao gồm: truyền thông trực tiếp thông qua cán bộ y tế, các lực lượng khác; truyền thông gián tiếp qua băng zôn, khẩu hiệu, tờ rơi, tờ gấp, loa truyền thanh…) để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP dịp trước và trong tết Trung thu.

Bên cạnh đó, UBND thành phố còn chỉ đạo các ban ngành chức năng tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành cấp thành phố và cấp xã, phường để triển khai kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, đồ hộp, nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ, kinh doanh trái cây; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và các mặt hàng thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu. Kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng, nếu phát hiện có dấu hiệu của tội phạm phải chuyển cơ quan công an để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Phấn đấu không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm đông người do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, kém chất lượng trong dịp Tết Trung thu năm 2024./.