UBND phường Bích Đào tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật
UBND phường Bích Đào vừa phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật hòa giải ở cơ sở, Luật cư trú và Nghị định số 45 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, công chức, cán bộ bán chuyên, hợp đồng phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và thành viên các tổ hòa giải ở 13 tổ dân phố.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Hội Luật gia thành phố tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật hòa giải ở cơ sở như: nguyên tắc tổ chức, hoạt động hòa giải ở cơ sở; các quy định về hòa giải viên, tổ hòa giải; các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật được tiến hành hòa giải ở cơ sở và hướng dẫn kỹ năng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe tuyên truyền về các nội dung cơ bản của Luật cư trú năm 2020 có hiệu lực từ ngày 01/7/2021 gồm 7 chương 38 điều quy định về việc thực hiện quyền tự do cư trú của công dân Việt Nam trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; việc đăng ký, quản lý cư trú; quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân, cơ quan, tổ chức về đăng ký, quản lý cư trú và Nghị định số 45 ngày 07/7/2022 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Thông qua hội nghị giúp các đại biểu nâng cao kiến thức pháp luật, thực hiện tốt hơn công tác hòa giải, góp phần tăng tỷ lệ hòa giải thành công các vụ việc ngay tại cơ sở; đồng thời nâng cao ý thức thực thi và chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường./.

Hương Giang