Trong tháng 6: UBND Thành phố giải quyết 9/22 vụ việc khiếu nại, tố cáo, đề nghị thuộc thẩm quyền.

Trong tháng 6, UBND thành phố tiếp tục duy trì lịch tiếp công dân định kỳ vào ngày thứ 5 hàng tuần đối với Lãnh đạo HĐND và UBND thành phố ( với 28 lượt công dân - 9 vụ việc). Nội dung công dân kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực tranh chấp đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trật tự đô thị, giải phóng mặt bằng và tái định cư.

Bên cạnh đó, UBND Thành phố đã tiếp nhận 16 vụ việc ( bao gồm: 1 tố cáo, 15 đề nghị, phản ánh). Trong đó: 3 vụ việc đề nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền của UBND thành phố; 11 vụ việc ( bao gồm: 01 tố cáo, 10 vụ việc đề nghị ) thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường, xã; 2 vụ việc đề nghị được lưu đơn, trả đơn, hướng dẫn, thông báo xử lý đơn của công dân.

Đối với 22 vụ việc thuộc thẩm quyền ( tiếp nhận trong tháng: 03 vụ việc và tháng trước chuyển sang: 19 vụ việc ), bao gồm 01 khiếu nại, 01 tố cáo, 20 đề nghị, UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng tập trung kiểm tra, xác minh và tham mưu giải quyết 09 vụ việc (bao gồm: 01 khiếu nại, 08 đề nghị phản ánh). Tiếp tục đôn đốc giải quyết 13 vụ việc ( bao gồm: 01 tố cáo, 12 đề nghị, phản ánh).

Trong tháng 7, UBND thành phố tiếp tục giao Ban tiếp công dân, các phòng, ban chuyên môn của thành phố, và UBND các xã, phường thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Thành ủy, Văn phòng HĐND-UBND thành phố và Thanh tra thành phố trong công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý, chuyển đơn khiếu nại, tố cáo của công dân ban hành kèm theo Quyết định số 1186 ngày 03/10/2016 của Thành ủy Ninh Bình. Tích cực tham mưu, giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng và các vụ việc mới phát sinh …./.