Trong quý III: Thành phố giải quyết 65% số vụ việc liên quan đến khiếu nại, tố cáo.

Trong quý III năm nay, Thành phố đã tiếp nhận 78 vụ việc ( bao gồm: 55 vụ việc kiến nghị, phản ánh; 13 vụ việc khiếu nại; 10 vụ việc tố cáo).

Qua tiếp nhận, phân loại, có 28 vụ việc thuộc thẩm quyền của UBND Thành phố và 21 vụ việc thuộc thẩm quyền của UBND các phường, xã. Số vụ việc không thuộc thẩm quyền của thành phố là 29 đơn.

Sau khi tiếp nhận số đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, UBND Thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban đơn vị chức năng tổ chức phân loại, giải quyết các vấn đề băn khoăn, thắc mắc, kiến nghị, tố cáo của công dân ( bao gồm: 28 số vụ việc tiếp nhận trong kỳ và 23 vụ việc từ quý II chuyển sang ).

Kết quả, đến nay  UBND thành phố đã giải quyết được 33 vụ việc- đạt tỷ lệ 65%; trong đó: 25 vụ việc đề nghị, 2 vụ việc khiếu nại, 7 vụ việc tố cáo; đồng thời tiếp tục đẩy nhanh quá trình xem xét, giải quyết đối với 18 vụ việc còn lại ./.