Công tác tiếp dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư của HĐND thành phố quý I năm 2022

Quý I năm nay, Thường trực HĐND thành phố đã duy trì và thực hiện nghiêm túc công tác tiếp dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư theo quy định. Trong đó: đã chủ trì 1 buổi tiếp công dân với 2 lượt công dân của 2 vụ việc ( Nội dung công dân đề nghị chủ yếu liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ GPMB khi thực hiện một số dự án trên địa bàn; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tranh chấp đất đai, trật tự đô thị; chính sách xã hội ... ); tiếp nhận 5 vụ việc trong đó có 2 vụ việc đề nghị, phản ánh và 3 vụ việc tố cáo.

Qua phân loại, xử lý: một số vụ việc được HĐND thành phố hướng dẫn, giải thích và làm rõ ngay tại buổi tiếp dân; số vụ việc còn lại được chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời công dân theo quy định.Về công tác tiếp nhận và xử lý đơn: đã chuyển 2 vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố; 3 vụ việc không thuộc thẩm quyền của Thường trực HĐND thành phố đã chuyển cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.

Hồng Phúc - Văn phòng HĐND-UBND thành phố