Khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa II năm 2024
Trung tâm chính trị Thành ủy vừa tổ chức Lễ khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa II năm 2024.  Đồng chí Vũ Xuân Nghiệp - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy dự và có bài phát biểu tại buổi lễ. Cùng dự có lãnh đạo Phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng - Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy Vũ Xuân Nghiệp yêu cầu các học viên sắp xếp công việc khoa học để tham gia học tập đầy đủ; thực hiện nghiêm nội quy, quy định của lớp học; tích cực trao đổi thảo luận, nghiên cứu bài học và vận dụng hiệu quả những kiến thức đã được học vào hoạt động thực tiễn công tác của cơ quan, đơn vị.
Tham gia lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa II năm 2024 có 89 học viên là cán bộ, chiến sỹ đến từ các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ công an tỉnh.

Quang cảnh Lễ khai giảng

Trong thời gian 2 tháng, các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập 18 chuyên đề về những nội dung cơ bản của Chủ nghĩa Mác Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; về mô hình Nhà nước xã hội chủ nghĩa mà nhân dân ta đang xây dựng; đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; chủ động và tích cực hội nhập Quốc tế …
Ngoài ra, trong quá trình nghiên cứu, trao đổi và tiếp thu kiến thức các chuyên đề, học viên sẽ được cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh trong nước và địa phương.
Thông qua khóa học, giúp cho các học viên nâng cao nhận thức, trình độ lý luận chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới./.

Hương Giang