Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với đại biểu cử tri phường Nam Bình và phường Ninh Phong.
Sáng 23/4, đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các vị đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri phường Nam Bình và phường Ninh Phong. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đinh Văn Tiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy; đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Các đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ngành của tỉnh, thành phố và lãnh đạo phường Nam Bình, Ninh Phong.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, đại diện cử tri phường Ninh Phong và Nam Bình đã đề nghị Quốc hội, các cơ quan chức năng xem xét và có văn bản hướng dẫn cụ thể để các cấp chính quyền thực hiện có hiệu quả Luật Đầu tư công năm 2019, sửa đổi năm 2022; có chính sách cụ thể chỉ đạo Bộ Y tế khẩn trương hoàn thiện khung pháp lý về mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế để đảm bảo quyền lợi khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm, khắc phục tình trạng vi phạm trong kinh doanh thuốc, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm.
Bên cạnh đó, các cử tri cũng mong muốn: Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm ban hành bộ sách giáo khoa cũng như chương trình đào tạo giáo dục phổ thông chung toàn quốc để giảm bớt kinh phí cho ngân sách nhà nước, tiền của nhân dân cũng như áp lực và khó khăn cho giáo viên và học sinh; sớm có  hướng dẫn thi hành Luật đất đai đã được Quốc hội thông qua và sắp có hiệu lực thi hành (1/1/2025); các ngành chức năng sớm giải quyết những hồ sơ còn tồn đọng cho các lực lượng dân công hỏa tuyến tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ và nâng mức hỗ trợ cho các thương, bệnh binh….
Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành đã trả lời làm rõ một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với các vấn đề ngoài thẩm quyền, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu và trình Quốc hội, các bộ, ngành quan tâm giải quyết./.

Linh Huệ