​ Hội cựu chiến binh phường Bích Đào sôi nổi phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”
            Hội CCB phường Bích Đào hiện có 450 hội viên, sinh hoạt tại 13 chi hội. Trong những năm qua, phong trào thi đua CCB gương mẫu đã được cán bộ, hội viên trên địa bàn tích cực hưởng ứng tham gia bằng nhiều hoạt động thiết thực. Qua phong trào tạo động lực thúc đẩy cán bộ hội viên, phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ góp phần phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, 100% cán bộ, hội viên CCB phường Bích Đào luôn rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định, trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng, nêu cao ý thức trách nhiệm học tập, quán triệt và gương mẫu thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Đã có trên 70 hội viên tham gia giữ các chức vụ về Đảng, chính quyền, đoàn thể từ phường tới các tổ dân phố, các hội viên đương nhiệm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần trực tiếp tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ở cơ sở. không ngừng đổi mới nội dung phương thức họa động, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Cán bộ hội viên CCB phường Bích Đào tham gia dọn vệ sinh môi trường

Thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, các thế hệ CCB trong phường luôn đoàn kết đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. Nhiều cán bộ, hội viên đã mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện ở địa phương. Đến nay, toàn Hội không còn hộ CCB nghèo và cận nghèo, có trên 60% số hộ CCB có mức sống khá và giàu, 6 doanh nghiệp do CCB làm chủ với doanh thu hàng năm đạt hàng trăm tỷ đồng và tạo việc làm cho hàng trăm CCB và con em các đối tượng chính sách.

Không chỉ thi đua phát triển kinh tế, cán bộ, hội viên CCB trong phường còn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, cuộc vận động ở địa phương.

Trong đó, các hoạt động tình nghĩa đã được cán bộ, hội viên CCB tích cực hưởng ứng tham gia. Toàn Hội đã vận động quyên góp hàng trăm triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid – 19, quỹ xóa nghèo của Hội CCB thành phố gần 20 triệu đồng, chương trình giúp đỡ xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình hội viên CCB tỉnh Điện Biên và các tỉnh khu vực Tây Bắc 25 triệu đồng; phối hợp với các đoàn thể hỗ trợ hàng trăm ngày công giúp đỡ gia đình chính sách xây sửa nhà ở; đồng thời tham gia hàng trăm buổi ra quân đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Cùng với đó, Hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên và Ban chỉ huy quân sự phường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ sống có lý tưởng, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ tổ quốc với nhiều cách làm thiết thực như: tổ chức 16 buổi giao lưu nói chuyện truyền thống với trên 12.000 lượt thầy cô giáo và học sinh dự nghe tại các chương trình ngoại khóa của các nhà trường, tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; giao lưu văn hóa, văn nghệ; tham gia làm đoàn viên danh dự; giới thiệu 32 đoàn viên ưu tú kết nạp vào Đảng.

Từ phong trào thi đua CCB gương mẫu đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu, gương mẫu trong các phong trào thi đua, cuộc vận động ở địa phương như: chi hội CCB phố Hưng Thịnh, Đông Hồ, Phúc Thịnh, Thanh Sơn, Đông Xuân …; đồng chí Phạm Đức Minh (chi hội CCB phố Thanh Xuân), đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch (chi hội CCB phố Đông Xuân), đồng chí Vũ Văn Chính (chi hội CCB phố Hưng Thịnh), đồng chí Phạm Ngọc Hiệu (chi hội CCB phố Bắc Sơn) …

Thông qua phong trào thi đua CCB gương mẫu của cán bộ, hội viên CCB  phường Bích Đào đã khẳng định vị thế vai trò của tổ chức Hội là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương. Qua bình xét hàng năm, 100% chi hội hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 97,5% hội viên đạt tiêu chuẩn “CCB gương mẫu” và gia đình CCB văn hóa, gia đình học tập.

Hương Giang