Thành phố thực hiện tốt an ninh, an toàn hệ thống, dữ liệu quản lý nhằm thực hiện tốt Đề án 06 của Chính Phủ.
      An ninh, an toàn hệ thống là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng của Đề án số 06/CP. Chính vì lẽ đó, khi triển khai thực hiện các mục tiêu của Đề án 06/CP, UBND thành phố coi trọng công tác đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống; triển khai thực hiện đồng bộ ( từ việc đầu tư trang thiết bị, các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin một cách tổng thể cho đến người sử dụng). Trong đó nâng cao hiểu biết, kỹ năng và ý thức tuyệt đối chấp hành các quy tắc đảm bảo an toàn thông tin của mỗi người sử dụng ( coi đây là một trong những yếu tố cốt lõi). Duy trì việc kiểm tra, rà soát đánh giá mức độ an toàn bảo mật, để các cơ quan, đơn vị đưa ra giải pháp kịp thời nhằm đối phó, ngăn chặn các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra.

Song song với đó, dữ liệu quản lý của UBND thành phố được số hoá, chuẩn hoá đáp ứng yêu cầu sẵn sàng tích hợp, kết nối, chia sẻ dữ liệu và lưu trữ tập trung tại Trung tâm dữ liệu tỉnh. Lực lượng Công an thành phố còn tích cực cập nhật, bổ sung thông tin dữ liệu của các hội, ngành lên Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, phục vụ làm giàu dữ liệu. Triển khai các ứng dụng, nền tảng số phục vụ quản trị trường học theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo. Chỉ đạo các đơn vị hoàn thành nhập dữ liệu về trường, lớp, đội ngũ giáo viên, học sinh theo kế hoạch của Bộ, Sở đáp ứng yêu cầu kết nối, liên thông tích hợp, chia sẻ thông tin đối với hệ thống thông tin trong ngành.

UBND thành phố còn tập trung chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện việc sử dụng chữ ký số trong tiếp nhận và giải quyết TTHC; số hóa thành phần hồ sơ, kết quả giải quyết; thực hiện luân chuyển hồ sơ trên môi trường mạng; áp dụng biên lai thu phí điện tử và thanh toán phí, lệ phí qua tài khoản ngân hàng hoặc sử dụng quét mã QR../.