Thành phố quan tâm triển khai đồng bộ hạ tầng số

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số (gọi tắt là hạ tầng số) bao gồm hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin và hạ tầng trung tâm tích hợp dữ liệu. Đây là nền tảng quan trọng quyết định sự thành công của quá trình chuyển đổi số. Trong Quyết định 749/QĐ-TTg về chương trình chuyển đổi số quốc gia đã chỉ rõ: “Việc xây dựng hạ tầng số là nhiệm vụ hàng đầu trong công cuộc chuyển đổi số. Để làm được điều này cần có sự liên kết chặt chẽ của toàn bộ hệ thống chính trị, doanh nghiệp và người dân từ trung ương đến địa phương.”

Trong thời gian qua, UBND thành phố luôn quan tâm đến triển khai đồng bộ hạ tầng số: 100% các vùng lõm sóng trên địa bàn được rà soát, xóa và bảo đảm tốc độ mạng viễn thông di động tối thiểu 40Mbps ( Tốc độ mạng đảm bảo theo quy định); 100% các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có máy tính để làm việc; UBND thành phố đã hoàn thành nâng cấp mạng nội bộ, sẵn sàng đáp ứng cho chuyển đổi IPv6 ./.