CHƯƠNG TRÌNH GIÁM SÁT NĂM 2022 CỦA THƯỜNG TRỰC HĐND THÀNH PHỐ NINH BÌNH

Trên cơ sở đề xuất nội dung giám sát của Ủy ban MTTQ, các Ban HĐND thành phố, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố, Thường trực HĐND thành phố xây dựng Chương trình giám sát năm 2022 bao gồm: Xem xét quyết định của UBND thành phố và Nghị quyết của HĐND các phường, xã có dấu hiệu trái với hiến pháp, luật, văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan Nhà nước cấp trên và Nghị quyết của HĐND thành phố. Xem xét việc trả lời chất vấn của Chủ tịch UBND thành phố, thành viên khác của UBND thành phố, Chánh án, Tòa án nhân dân thành phố, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố, thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND thành phố trong thời gian giữa hai kỳ họp HĐND thành phố. Tổ chức hoạt động giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND thành phố; Giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri…. Đồng thời, giám sát chuyên đề: triển khai, tổ chức thực hiện một số Đề án phát triển kinh tế, và công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn.

Cũng trong năm 2022, Thường trực HĐND thành phố sẽ phối hợp thực hiện một số cuộc giám sát, khảo sát khác theo yêu cầu của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh. Phối hợp giám sát giữa Thường trực HĐND thành phố với Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Ủy ban MTTQVN thành phố.

Trần Thị Ngoan – Phó Trưởng Ban KT-XH HĐND thành phố Ninh Bình