CHƯƠNG TRÌNH GIÁM SÁT NĂM 2022 CỦA BAN PHÁP CHẾ HĐND THÀNH PHỐ NINH BÌNH

Thực hiện chương trình giám sát năm 2022, Ban Pháp chế HĐND thành phố sẽ tổ chức thẩm tra các báo cáo, đề án, dự thảo Nghị quyết trình tại các kỳ họp HĐND thành phố trong năm 2022 do Thường trực HĐND thành phố phân công; đề xuất ý kiến chất vấn tại các kỳ họp HĐND thành phố. Thường xuyên theo dõi, giám sát việc ban hành Quyết định của UBND thành phố, Nghị quyết của HĐND các phường, xã và  Giám sát chuyên đề bao gồm: Giám sát việc thực hiện các kết luận, kiến nghị sau giám sát của Ban Pháp chế HĐND thành phố, thời gian giám sát Quý II, Quý III/2022; Giám sát Việc thực hiện chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và khu dân cư. Giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri của UBND thành phố và các cơ quan chức năng sau các kỳ họp HĐND thành phố…. Đồng thời, tham gia các cuộc giám sát, khảo sát do Thường trực HĐND thành phố tổ chức; phối hợp thực hiện các cuộc giám sát của các Ban HĐND tỉnh, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố khi được mời tham dự.

Trần Thị Ngoan – Phó Trưởng Ban KT-XH HĐND thành phố Ninh Bình