Công tác tiếp dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư của HĐND thành phố tháng 5 năm 2024

Trong tháng 5/2024, Thường trực HĐND thành phố đã duy trì và thực hiện nghiêm túc công tác tiếp dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư theo quy định.
Về công tác tiếp công dân: Thường trực HĐND thành phố đã chủ trì tiếp công dân là 01 buổi với 07 lượt công dân của 07 vụ việc. Nội dung công dân đề nghị chủ yếu liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ GPMB khi thực hiện một số dự án trên địa bàn; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tranh chấp đất đai, trật tự đô thị; chính sách xã hội ... một số vụ việc được HĐND thành phố hướng dẫn, giải thích và làm rõ ngay tại buổi tiếp dân; số vụ việc còn lại được chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời công dân theo quy định.
    Cũng trong tháng 5/2024, Thường trực HĐND thành phố tiếp nhận 12 vụ việc đề nghị (01 vụ trùng tháng trước) tiếp nhận mới: 11 vụ việc đề nghị. Thường trực HĐND thành phố đã chuyển 05 đơn của công dân đến UBND thành phố xem xét, giải quyết theo quy định; chuyển UBND phường, xã giải quyết 06 vụ việc; hướng dẫn, trả 01 đơn không thuộc thẩm quyền.

Hồng Phúc - Văn phòng HĐND-UBND thành phố