image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội nông dân phường Ninh Phong làm theo lời bác

Hội Nông dân phường Ninh Phong có 74 Hội viên với 12 chi hội. Với đặc điểm  là địa phương nhiều mô hình kinh tế kết hợp giữa nông nghiệp với kinh doanh, dịch vụ làng nghề mộc truyền thống đây là thế mạnh nhưng đồng thời cũng kèm theo những khó khăn trong công tác Hội và phong trào nông dân.

 

Thực hiện chỉ thị số 03- CT/BCT của bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hội Nông dân phường đã khai thác thế mạnh, truyền thống của địa phương vận dụng sáng tạo các nội dung yêu cầu học tập của từng chuyên đề để vận động Hội viên thực hiện cụ thể, thiết thực.

 

Được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương và Hội Nông dân Thành phố. Hội đã tổ chức cho 300 Lượt hội viên học tập, đăng ký. Thực hiện các chuyên đề. Từ BCH Hội đến chi hội đều xây dựng kế hoạch “học tập” và định hướng việc “làm theo” với tư tưởng và phương châm nói và làm theo tư tưởng tấm gương của Bác bắt đầu từ việc nhỏ, chuyển biến từ mỗi người, trở thành việc làm thường xuyên ở  mỗi gia đình và trong khu dân cư cộng đồng xã hội. Bằng biện pháp tuyên truyền dễ hiểu, việc làm theo thực hành được ngay đã thu hút đông đảo cán bộ Hội viên vào các phong trào thi đua của Hội và địa phương xuất hiện nhiều mô hình gương sáng trong thi đua học tập rèn luyện, lao động sản xuất kinh doanh, tham gia xây dựng nếp sống văn hóa giữ vững an ninh quốc phòng thực hiện quy chế dân chủ, truyền thống văn hóa làng xã. Làm theo lời bác Hội Nông dân đã nêu cao tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế quan tâm tới gia đình chính sách, tham gia thực hiện tốt chính sách an ninh xã hội đối với hội viện.

 

Hội nhận vốn ủy thác qua ngân hàng chính sách xã hội cho 152 hội viên với số tiền trên 2 tỷ đồng, và sử dụng hiệu quả 70 triệu đồng nguồn vốn HTND đã góp cho hội viên đầu tư cho sản xuất, chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi đạt hiệu quả năm 2013 có: 165 hộ sản xuất kinh doanh giỏi, nhiều nghệ nhân, thợ bậc cao đã tổ chức truyền nghề cho con cháu theo hình thức vừa học vừa làm vừa được hưởng thụ sản phẩm đã góp phần tham gia giải quyết được nhiều lao động tại chỗ. Đến nay số hộ nông dân nghèo chỉ còn 01 Hộ, số hộ đạt khá và giầu là 50% hộ trung bình là 49%.

 

Kết hợp giữa phát triển kinh tế với việc xây dựng đời sống xã hội phong trào đền ơn đáp nghĩa được Hội quan tâm hàng năm đã tặng quà cho gia đình liệt sỹ, thương binh, Cuộc vận động ngày vì người nghèo, chất độc da cam, ủng hộ thiên tai bão lụt hiến máu nhân đạo được cán bộ hội viên quan tâm và nhiệt tình tham gia.

 

Thực hiện và làm theo lời Bác còn được thể hiện hiệu quả trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Các hộ dân không lấn chiếm vỉa hè lòng đường để sản xuất kinh doanh các tuyến đường phố xóm luôn sạch đẹp, nông dân chấp hành tốt quy định về việc cưới, tang, lễ hội , số hộ gia đình nông dân văn hóa đạt 98% thực hiện dự án hỗ trợ xi măng xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị hội nông dân đã tham gia đóng góp 100 Ngày công, hiến 82m2 đất, tháo dỡ 42m2 tường bao để làm đường giao thông nông thôn. Ngoài công tác vận động hội viên nông dân Hội kết hợp chặt chẽ với các đoàn thể thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương đoàn kết thi đua chung sức đồng lòng xây dựng, phát triển thành phố Ninh Bình lên đô thị loại II.

 

Với những kết quả đạt được Hội nụng dõn phường Ninh Phong nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh. Quý II năm 2014 học tập tư tưởng tấm gương của Bác “nêu cao tinh thần trách nhiệm lời nói đi đôi với việc làm” Hội nụng dõn phường Ninh Phong có nhiều mô hình mới, nhân tố mới được nhân dân ghi nhận./.

 

Nguyễn Quang Hòa – HND


BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu