Đại hội đại biểu Hội khuyến học thành phố Ninh Bình khóa VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029
        Sáng ngày 15/10, Hội khuyến học thành phố long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Trường - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; đại biểu Sở nội vụ tỉnh Ninh Bình đã đến dự.

Cùng dự còn có đồng chí Vũ Hoài Chương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Thành ủy; đại biểu một số phòng, ban ngành, đoàn thể thành phố; các tổ chức hội đặc thù, chi hội trực thuộc; Hội doanh nghiệp thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các phường, xã; đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng và 118 đại biểu ưu tú đại diện cho 39.685 hội viên khuyến học trong toàn thành phố.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, các cấp Hội khuyến học thành phố đã tích cực tham mưu cho các cấp uỷ Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Khuyến học, khuyến tài, xây dựng “Xã hội học tập”. Chủ động phối hợp với các phòng, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội triển khai chương trình ký kết phối hợp, do vậy phong trào và hoạt động khuyến học đạt hiệu quả thiết thực, tạo niềm tin, khích lệ các tầng lớp nhân dân tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng “Xã hội học tập” ở địa phương.

Ban chấp hành Hội khuyến học thành phố nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội

Thông qua các phong trào thi đua “Mùa xuân khuyến học” và “Tháng 8 khuyến học” trong 5 năm qua, tổng số quỹ khuyến học huy động được trong toàn thành phố là 20,4 tỷ đồng. Các cấp Hội, cơ quan, đơn vị, các ngành, đoàn thể trên địa bàn đã tổ chức khen thưởng cho hơn 124.740 nghìn lượt học sinh, sinh viên với số tiền 12,779 tỷ đồng; Tặng học bổng, trao quà cho hơn 3.660 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt với số tiền 2,778 tỷ đồng. Đến nay, toàn thành phố có 97,47% gia đình được công nhận đạt danh hiệu “Gia đình học tập”; 90,11% dòng họ được công nhận đạt danh hiệu “Dòng họ học tập”; 100% cộng đồng được công nhận đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập”; 100% đơn vị được công nhận đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”; 25.436 công dân đạt danh hiệu “Công dân học tập” (đạt tỷ lệ 34,6% so với tổng số công dân trên địa bàn).

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Bước sang nhiệm kỳ mới 2024 – 2029, Hội khuyến học thành phố tiếp tục phát huy sức mạnh của tổ chức Hội trong công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng “Xã hội học tập”; hướng các hoạt động về cơ sở; làm tốt công tác vận động, xây dựng quỹ khuyến học để động viên, khích lệ giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc và tiếp sức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học tập; chủ động tham mưu giúp Cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Hội nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, xây dựng thành phố Ninh Bình trở thành “Cộng đồng học tập”.

Nhân dịp này, đã có 7 cán bộ, hội viên được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học”; 13 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2019 – 2024 được Hội khuyến học tỉnh và UBND thành phố khen thưởng.

Trên tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu 35 ông bà vào Ban chấp hành Hội khuyến học thành phố khóa VIhiệp thương chọn cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội khuyến học tỉnh Ninh Bình khóa VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

Hương Giang