Quyết định số 165 phê duyệt điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đất của XN cơ khí Quang Trung cơ sở 2 tại phường Ninh Phong.
UBND Tỉnh vừa ban hành Quyết định số 165 phê duyệt điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đất của Xí nghiệp cơ khí Quang Trung cơ sở 2 tại phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình.

Theo Quyết định số 165 ngày 19/03/2024 của UBND Tỉnh Ninh Bình: Khu vực nghiên cứu, lập điều chỉnh tổng thể Quy hoạch là ô đất có ký hiệu OM của lô đất VII-12 thuộc Quy hoạch phân khu Khu đô thị hiện hữu 1-1-B, 1-1-C trong Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình thuộc địa giới hành chính của phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình ( Phía Bắc và phía Nam giáp khu dân cư hiện hữu. Phía Tây giáp đường ven sông Vân. Phía Đông giáp khu dân cư hiện hữu và đường giao thông kết nối ra đường Nguyễn Huệ ), với Quy mô diện tích quy hoạch là 5.570,76m2 (khoảng 0,56ha).
Tính chất khu quy hoạch là khu vực dân cư phát triển mới kết hợp với khu vực dân cư hiện hữu, đồng bộ về hạ tầng, đáp ứng nhu cầu cho người dân, hài hòa với cảnh quan khu vực; có thiết kế đảm bảo chỉ tiêu, định hướng phù hợp với Quy hoạch phân khu đô thị hiện hữu 1-1-B, 1-1-C trong Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt.
Tại quyết định cũng quy định rõ: Cơ cấu sử dụng đất; Quy hoạch sử dụng đất; Quy hoạch hệ thống giao thông; Quy hoạch chuẩn bị kỹ thuật và hệ thống thoát nước mưa; Quy hoạch hệ thống cấp nước; Quy hoạch hệ thống thoát nước thải và vệ sinh môi trường; Quy hoạch hệ thống cấp điện và chiếu sáng đô thị; Quy hoạch hệ thống thông tin liên lạc…v..v…/.