No title... No title... No title...

Phường Tân Thành tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026: 14 tập thể, 54 cá nhân được khen thưởng.

Sáng 09/6, UBND phường Tân Thành đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Đinh Quang Nam – Bí thư Đảng bộ phường Tân Thành, trưởng BCĐ công tác bầu cử phường trao thưởng cho các tập thể

Phường Tân Thành có 14 tổ dân phố với 6815 cử tri bỏ phiếutại6 khu vực bầu cử (đặt tại nhà văn hóa phố: Tân An, Khánh Trung, Tân Trung, Đẩu Long, Phúc Tân và Nhật Tân).Thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được UBND phường Tân Thành triển khai nghiêm túc, đúng luật định. Công tác hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được thực hiện đúng quy định của pháp luật, dân chủ, khách quan, bảo đảm về cơ cấu, thành phần, số lượng, số dư theo quy định với trên 20 Hội nghị, thu hút hơn 1500 lượt cử tham dự và có 33 ý kiến phát biểu theo tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn. Các tiểu ban phục vụ công tác bầu cử đã vào cuộc một cách tích cực, linh hoạt và chủ động trong việc thực hiện các công việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Công tác tuyên truyền về bầu cử được thực hiện đồng bộ, toàn diện, hiệu quả với nhiều hình thức phong phú, đa dạng (như tuyên truyền trên loa truyền thanh, viết trên 60 tin bài trên trang thông tin điện tử phường, căng treo 30 băng zôn và tuyên truyền tại 63 hội nghị với trên 1890 lượt người tham gia), tạo khí thế phấn khởi, sự đồng thuận, giúp các tầng lớp nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, quyền và trách nhiệm của cử tri. An ninh trật tự được đảm bảo, công tác phòng chống dịch được quan tâm chú trọng, giữ vững địa bàn an toàn trước, trong và sau cuộc bầu cử. Chế độ thông tin, báo cáo triển khai kịp thời, nghiêm túc.

Đồng chí An Quang Hạo – Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC phường trao thưởng cho các cá nhân

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo và chủ động trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức bầu cử nên cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn phường Tân Thành đã diễn ra an toàn, đúng quy định và thành công tốt đẹp. Qua đây tạo điều kiện thuận lợi nhất để cử tri thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn, giới thiệu, bầu người đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Theo báo cáo tại hội nghị, phường Tân Thành có trên 6801 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 23/5, đạt 99,8%,trong đó có 3/6 khu vực bỏ phiếu có số lượng cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 100%. Kết quả, có 21/36 đại biểu được bầu vào HĐND phường Tân Thành, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đảm bảo số lượng, cơ cấu, thành phần. Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và một số hạn chế còn tồn tại; đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác bầu cử.

Nhân dịp này UBND Phường đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng 1 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho 5 tập thể và 23 cá nhân; đồng thời, UBND Phường cũng tặng giấy khen cho 9 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bầu cử./.

 

Ngọc Nhung

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 939
  • Trong tuần: 12 004
  • Tất cả: 1 211 649