No title... No title... No title...

Xã Ninh Tiến tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng 09/6, UBND xã Ninh Tiến đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Nguyễn Văn Cao – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bầu cử  xã trao khen thưởng cho các tập thể

Trong cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, xã Ninh Tiến có 9 thôn với 4231 cử tri, bỏ phiếu tại 5 tổ bầu cử. Sau hơn 4 tháng triển khai và thực hiện hiệu quả các bước tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn tiết kiệm…. Cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban bầu cử xã đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức quán triệt và ban hành trên 20 văn bản chỉ đạo về công tác bầu cử. Các thành viên ban bầu cử trên địa bàn đều được tập huấn về công tác bầu cử, hướng dẫn kiểm phiếu và phòng chống dịch Covid 19 trong ngày bầu cử. MTTQ và các tổ chức thành viên đã làm tốt các bước của quy trình hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Các cuộc tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên được tổ chức trang trọng, số lượng cử tri tham gia đúng theo quy định, tạo điều kiện cho những ứng cử viên vận động bầu cử.

Đồng chí Nguyễn Đức Vũ – Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC xã Ninh Tiến trao khen thưởng cho các cá nhân

Cùng với đó, công tác tuyên truyền và chuẩn bị cho cuộc bầu cử được triển khai sớm, nghiêm túc, khoa học và chu đáo. Công tác đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trong cuộc bầu cử được tăng cường, không để xảy ra các điểm nóng, xử lý kịp thời những tình huống phát sinh. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch Covid 19 trong bầu cử được thực hiện nghiêm túc đảm bảo 5k theo hướng dẫn của Bộ y tế….

   Trong ngày bầu cử 23/5, các phương tiện thông tin đại chúng từ xã đến thôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi vận động cử tri hăng hái tham gia bầu cử. Tất cả 5 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn đểu tổ chức khai mạc đúng thời gian quy định; tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt  99,1%, trong đó có 2/5 khu vực bỏ phiếu có số lượng cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 100%. Kết quả, có 25/40 đại biểu được bầu vào HĐND xã Ninh Tiến, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 Nhân dịp này, UBND xã Ninh Tiến đã khen thưởng cho 9 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Ngọc Nhung

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 1077
  • Trong tuần: 12 142
  • Tất cả: 1 211 787