UBND phường Ninh Phong phối hợp với Phòng nội vụ thành phố Ninh bình tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 12/5, UBND phường Ninh Phong phối hợp với Phòng nội vụ thành phố Ninh bình tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được lãnh đạo phòng Nội vụ thành phố và Chi cục thống kê khu vực Ninh Bình – Hoa Lư triển khai các văn bản liên quan đến công tác bầu cử, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ bầu cử; những công việc thực hiện trước ngày bầu cử đến khi kết thúc cuộc bỏ phiếu; phương pháp kiểm phiếu, các quy định về khánh tiết tại khu vực bỏ phiếu…phương pháp lập biên bản kết quả kiểm phiếu, xác định kết quả bầu cử, tổng kết cuộc bầu cử; các biểu mẫu về danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; báo cáo tình hình và kết quả sơ bộ cuộc bầu cử.

Cũng tại hội nghị tập huấn, các đại biểu tham dự đã được lãnh đạo cơ quan chức năng giải đáp vướng mắc về những nội dung, vấn đề, tình huống thường xảy ra và đề ra các giải pháp khắc phục, xử lý trong quá trình thực hiện bầu cử, nhằm đảm bảo ngày bầu cử diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn tiết kiệm, lựa chọn được những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đinh Phương