Đảng ủy xã Ninh Phúc sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Đảng ủy xã Ninh Phúc vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo ban Tuyên giáo Thành ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; Ban chấp hành Đảng bộ xã; trưởng, phó MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức xã; bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Các cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị, Đảng ủy xã Ninh Phúc đã bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy, xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai kịp thời sát với tình hình thực tế của địa phương, đồng thời phát huy trách nhiệm và sự tham gia của cả hệ thống chính trị, gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị hàng năm; đổi mới các hình thức thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các tập thể và cá nhân, xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong các lĩnh vực hoạt động; hàng năm sơ kết rút kinh nghiệm, nêu bật những kết quả đã đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế, tìm ra nguyên nhân để có biện pháp khắc phục, đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương của Bác để động viên, khích lệ phong trào.

Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị, nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và cán bộ, đảng viên đã được nâng lên; mỗi lần tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW và các Chủ đề năm, tất cả cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đã chủ động xây dựng kế hoạch hành động cá nhân và cam kết thực hiện (Kết quả, trong 5 năm có 1.710 lượt đảng viên ký cam kết thực hiện). Từ đó, đã tạo lên những chuyển biến tích cực trong tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên ( nhất là trách nhiệm nêu gương đi đầu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt) được nâng cao, tác phong quần chúng, dân chủ, nói đi đôi với làm được thể hiện rõ nét trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện; những vấn đề tồn tại được giải quyết triệt để từ đó củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã làm chuyển biến về kỷ cương hành chính, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, giải quyết kịp thời những đơn thư khiếu nại, đề xuất, kiến nghị của công dân, sâu sát cơ sở, lắng nghe và tiếp thu tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, làm tốt hơn công tác dân vận chính quyền, chấp hành nghiêm những điều đảng viên, công chức không được làm.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Ninh Phúc đã biểu dương, khen thưởng 5 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đinh Phương