Đoàn thanh niên xã Ninh Phúc triển khai công trình “Cột điện nở hoa” và “Bức tranh sắc màu”

Hưởng ứng chương trình xây dựng xã Ninh phúc đạt chuẩn nông thôn mới, BCH đoàn xã Ninh Phúc đã tổ chức triển khai thực hiện công trình “ Cột điện nở hoa” và “Bức tranh sắc màu”  trên tuyến đường trục chính của xã.

Công trình đã được Đoàn thanh niên xã Ninh Phúc triển khai từ 20/ 3 tại tuyến đường Ninh Tốn ( thuộc thôn Đào Công, Phúc Trung, Khoái Thượng, Khoái Hạ ) trên 125 cột điện với 130m2 tranh theo chủ đề phong cảnh, làng quê (hoạt động thu hút trên 100 lượt đoàn viên thanh niên tham gia), kinh phí dự kiến gần 20 triệu đồng (trong đó  cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ 9 triệu đồng, số còn lại do các đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn đóng góp).

Đoàn viên thanh niên xã Ninh Phúc vẽ tranh theo chủ đề phong cảnh, làng quê.

Để thực hiện công trình này, các đoàn viên thanh niên đóng góp ngày công bóc, dỡ giấy dán quảng cáo trái phép và tổ chức sơn, vẽ trang trí những bức tranh đẹp, đầy màu sắc trên các bức tường, chân cột điện, hộp điện. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trước 19/5/2021.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, gửi thông điệp tới người dân về ý thức trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp; đồng thời góp phần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ xã Ninh Phúc trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đinh Phương