Trong 3 năm: thành phố có 234 cán bộ của các tổ dân phố, thôn, xóm tham gia mô hình “ 3+1” để quản lý, giáo dục thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật.

Thực hiện chỉ thị số 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, chương trình hành động số 124 của UBND Tỉnh Ninh Bình về quản lý, giáo dục thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật, trong những năm qua, thành phố Ninh Bình đã phát động và gắn kết chặt chẽ các mô hình, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc như: mô hình “ an toàn trường học”,“ xứ họ đạo bình yên, chùa tinh tiến về an ninh trật tự”, “ tổ dân phố, thôn xóm an toàn”, “ dòng họ tự quản về an ninh trật tự”….. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên, với nội dung, hình thức đa dạng phù hợp với từng địa bàn, đặc điểm đối tượng. Phát huy tốt vai trò của các tổ chức đoàn thể và đội ngũ bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng thôn, xóm, các vị chức sắc, chức việc dòng họ trong công tác quản lý, giáo dục thanh thiếu niên hư trên địa bàn….

Chỉ tính tiêng từ năm 2019 đến nay, thành phố đã huy động được 234 cán bộ của các tổ dân phố, thôn tham gia mô hình “ 3+1” để quản lý, giáo dục 46 thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật.

Kết quả, sau 3 năm đã đưa ra khỏi diện theo dõi 29 trường hợp ( trong đó có 22 trường hợp tiến bộ), hiện còn 17 trường hợp đang quản lý. Đối với các trường hợp tiến bộ, thành phố đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể và ban ngành chức năng giới thiệu việc làm cho 22 người, để họ có thu nhập ổn định, không xa ngã vào các tệ nạn xã hội.

Bên cạnh đó, trong thời gian qua, thành phố còn làm tốt các biện pháp tái hòa nhập cộng đồng cho 322 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương; Chỉ đạo các ban ngành chức năng phối hợp tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, phòng ngừa tội phạm ở cơ sở ( nhất là các dịp lễ, tết, thời điểm diễn ra các sự kiện chính trị và hoạt động văn hóa- xã hội trên địa bàn) ./.

Lê Thúy

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 90
  • Hôm nay: 200
  • Trong tuần: 15,973
  • Tất cả: 2,221,234