Khảo sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng và triển khai thực hiện mô hình, điển hình “Dân vận khéo” tại xã Ninh Phúc

Ban chỉ đạo phong trào thi đua dân vận khéo thành phố do đồng chí Lê Thị Hoa – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, chủ tịch UBMTTQ, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” thành phố ( làm trưởng đoàn) vừa có buổi khảo sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng và triển khai thực hiện mô hình, điển hình “Dân vận khéo” tại xã Ninh Phúc.

Tại buổi khảo sát, Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”; kết quả xây dựng mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực và những thuận lợi, khó khăn trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” của Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” xã Ninh Phúc.

Quang cảnh buổi làm việc

Năm 2021, 2022 trên địa bàn xã đã tiến hành rà soát, tiếp tục duy trì, tổ chức đăng ký mới 07 mô hình, điển hình trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có 3 mô hình trên lĩnh vực phát triển kinh tế, 03 mô hình trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, 01 mô hình trên lĩnh vực xây dựng và phát triển đô thị, tiêu biểu như: mô hình “Phát triển trồng hoa có giá trị kinh tế cao giai đoạn 2016 2020” của gia đình ông Vũ Văn Bảng (thôn Đoài Thượng); mô hình “Trồng hoa, cây cảnh công nghệ cao giai đoạn 2018 – 2020” của ông Điền Mạnh Hùng (thôn Đoài Thượng); HTX Hoa Ninh Phúc với mô hình “Trồng hoa giống mới, trồng rau an toàn công nghệ cao; Hội cựu chiến binh xã với mô hình Câu lạc bộ “CCB bảo vệ môi trường” tại chi hội thôn Phúc Trung; UBMTTQ xã với mô hình “Khu dân cư thực hiện tang lễ văn minh, tiến bộ” tại thôn Vĩnh Tiến; mô hình “Tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất xây dựng tuyến đường giao thông đoạn từ siêu thị Go đi chùa Hoà” của Ban công tác mặt trận thôn Đoài Hạ; mô hình “Sử dụng thùng rác có nắp đậy hợp vệ sinh trên địa bàn xã của Khối Dân vận Đảng uỷ xã.

Kiểm tra thực tế một số mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên địa bàn xã

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, chủ tịch UBMTTQ, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” thành phố Lê Thị Hoa đã đánh giá cao việc triển khai các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” của Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” xã Ninh Phúc, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Ban chỉ đạo xã cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên tổ chức kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện mô hình “Dân vận khéo”; tiếp tục tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Ngay sau buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành kiểm tra, thẩm định thực tế một số mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên địa bàn xã./.