No title... No title... No title...

Thành phố Ninh Bình: triển khai nhiều biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã ghi nhận 5 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 3 ca bệnh xâm nhập và 2 ca nội địa ( gồm: xã Ninh Nhất 1 ca; phường Nam Thành 1 ca).

Đứng trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ lây lan rộng và bùng phát trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố đang chỉ đạo các phường, xã tăng cường phối hợp với ngành y tế thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Trong đó, tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường tại khu dân cư. Triển khai phát động trong nhân dân chiến dịch diệt muỗi, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, đậy kín các vật chứa nước sinh hoạt…. Khuyến khích người dân tự phun thuốc diệt muỗi tại gia đình. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân về sự nguy hiểm của dịch bằng nhiều hình thức như: trên hệ thống loa truyền thanh 2 cấp; lồng ghép nội dung phòng chống sốt xuất huyết trong các buổi họp giao ban, sinh hoạt câu lạc bộ. Hướng dẫn người dân đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị khi có các dầu hiệu nghi ngờ mắc bệnh. Đặc biệt, vận động nhân dân phát hiện và thông báo cho chính quyền, y tế địa phương những trường hợp đi về từ vùng có dịch…v..v….

Hiện nay, tất cả các trường hợp phát hiện mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố đều được điều trị theo đúng phác đồ của ngành y tế. Những khu vực có bán kính 200 mét ( tính từ địa điểm phát hiện người mắc bệnh) đều được nhân viên y tế phun thuốc phòng trừ và theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình bệnh sốt xuất huyết hàng ngày ./.

Lê Thúy

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 964
  • Trong tuần: 4,951
  • Tất cả: 2,034,611