No title... No title... No title...

Khai giảng các lớp bơi lội, phòng tránh đuối nước cho các em có hoàn cảnh khó khăn 2021.

Sáng ngày 16/7, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với thành đoàn Ninh Bình tổ chức khai giảng các lớp học bơi, phòng chống đuối nước miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Ninh Bình

Dự lễ khai giảng có đồng chí Đàm Văn Hải- Giám đốc Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh; lãnh đạo thành đoàn Ninh Bình; phòng Lao động và thương binh xã hội thành phố; đại diện các phòng chuyên môn Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh; bí thư, phó bí thư đoàn các phường, xã; phụ huynh và các em học viên.

Tham gia lớp dạy bơi đợt này có 40 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố.

 

Các em học viên được huấn luyện viên dạy các động tác khởi động trước khi xuống nước học bơi

Trong thời gian 12 ngày, các em sẽ được hướng dẫn những kỹ năng bơi lội cơ bản, kỹ năng phòng chống đuối nước để có thể tự phòng vệ trong trường hợp cần thiết. Sau khóa học, mỗi em sẽ được hướng dẫn thành thục ít nhất 1 kiểu bơi cơ bản và được kiểm tra, cấp giấy chứng nhận đối với học viên đạt kết quả theo quy định. 

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, được Trung tâm thanh thiếu nhi tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện để các em có hoàn cảnh khó khăn được tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt trong môi trường giáo dục lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội, đồng thời trang bị, rèn luyện cho các em kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước để các em tự bảo vệ mình trong những tình huống nguy hiểm, hạn chế thấp nhất tình trạng trẻ em bị đuối nước xảy ra trên địa bàn.

Linh Huệ

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 1897
  • Trong tuần: 12 290
  • Tất cả: 1 262 612