Đảng bộ TP Ninh Bình: triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII gắn với các chương trình công tác toàn khóa.

Đảng bộ thành phố có 68 tổ chức cơ sở Đảng ( bao gồm 23 Đảng bộ và 45 chi bộ cơ sở), với 10.894 Đảng viên.

Thực hiện Nghị quyết TW4 ( khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ… những năm qua, Thành ủy Ninh Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai học tập nghị quyết với 98,5% cán bộ, Đảng viên tham gia.

Sau hội nghị học tập quán triệt, Thành ủy đã ban hành chương trình hành động thực hiện nghị quyết, đồng thời chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng, tập thể lãnh đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện. Căn cứ vào các kế hoạch, các cấp ủy cũng đã chỉ đạo, hướng dẫn 100% cán bộ, Đảng viên viết bài thu hoạch, cam kết thực hiện theo quy định.

Một buổi thi tuyển chức danh Hiệu Trưởng, Phó hiệu trưởng các trường học trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Để triển khai thực hiện NQTW4 khóa XII có hiệu quả, Thành ủy, Ban thường vụ Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện 6 chương trình công tác trọng tâm của nhiệm kỳ 2015- 2020, và 5 chương trình công tác trọng tâm của nhiệm kỳ 2020- 2025 trên tất cả các lĩnh vực. Ban hành 88 loại văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ có liên quan đến Nghị quyết TW4 và chỉ thị số 05 của Bộ chính trị, từ đó làm căn cứ để các cấp ủy, tổ chức Đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, cụ thể hóa sự lãnh đạo của Thành ủy, Ban thường vụ thành ủy. Chỉ đạo thực hiện một số nội dung với cách làm sáng tạo, phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương như: đổi mới công tác đánh giá phân loại, lấy phiếu tín nhiệm hàng năm đối với cán bộ diện Ban thường vụ Thành ủy quản lý; quy định một số tiêu chuẩn cụ thể để nâng cao chất lượng kết nạp Đảng viên mới; tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc thành phố; trao đổi, đào tạo cán bộ với thành phố jechenon ( Hàn Quốc); điều động luân chuyển cán bộ quản lý các phòng, ban đơn vị thuộc Thành phố ( nhất là đối với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phường) nhằm thực hiện chủ trương người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cơ sở không phải là người địa phương; thực hiện thi tuyển chức danh hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường học trên địa bàn…/.

Lê Thúy