No title... No title... No title...

Công an thành phố bắt đối tượng chuyên trộm cắp tài sản nhà dân

         Ngày 28/5/2021, Công an thành phố phá thành công chuyên án 215T, bắt đối tượng chuyên trộm cắp tài sản nhà dân, hoạt động lưu động liên tỉnh là Trần Xuân Thoán, SN 1981, trú tại xã Bình Nguyên, Kiến Xương, Thái Bình.

          Trước đó, vào ngày 30/01/201 Công an thành phố tiếp nhận đơn trình báo của 1 hộ gia đình tại thôn Phúc Sơn 1, xã Ninh Tiến về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà lúc nửa đêm lấy trộm cắp số tiền 50 triệu đồng; tiếp đó ngày 17/4/2021 tiếp tục nhận được đơn trình báo của 1 hộ gia đình tại phố Phương Đình, phường Ninh Sơn bị kẻ gian đột nhập vào nhà lúc nửa đêm lấy trộm cắp số tiền 76 triệu đồng và 01 nhẫn vàng.

          Qua điều tra, Công an thành phố nhận thấy thủ đoạn đột nhập, trộm cắp của đối tượng trong 2 vụ án tương đối giống nhau; để nhanh chóng điều tra làm rõ, truy bắt được đối tượng, Công an thành phố xác lập chuyên án 215T.

          Sau một thời gian triển khai quyết liệt các biện pháp điều tra, phối hợp với Công an các đơn vị trong và ngoài tình rà soát, sàng lọc hàng trăm đối tượng, Công an thành phố đã phát hiện một số đối tượng nghi vấn.

          Sáng ngày 27/5/2021, ngay khi nhận được đơn trình báo của 1 hộ dân ở phố Phong Đoài, phường Ninh Phong bị mất trộm 20 triệu đồng, qua khám nghiệm hiện trường và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã làm rõ Trần Xuân Thoán là thủ phạm trộm cắp tài sản.

          Tối ngày 28/5/2021, Ban chuyên án đã phối hợp với Công an huyện Kiến Xương, Thái Bình bắt giữ Trần Xuân Thoán tại huyện Kiến Xương, thu giữ được một số tang vật có liên quan.

          Tại Công an thành phố, Trần Xuân Thoán khai nhận đã gây ra 3 vụ trộm cắp tại thành phố Ninh Bình. Bản thân có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, thủ đoạn hoạt động của Thoán là đón xe khách từ Thái Bình đến TP Ninh Bình, khi về đêm sẽ cởi trần, mặc quần lót đi bộ đến các khu vực vùng ven thành phố, quan sát thấy hộ gia đình có điều kiện sẽ đột nhập vào trong nhà tìm tiền, vàng để lấy trộm, và sau khi lấy được sẽ đón xe đi về Thái Bình; số tiền Thoán trộm cắp được đều mang đi đánh bạc.

          Hiện Công an thành phố đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, củng cố hồ sơ xử lý Trần Xuân Thoán theo quy định./.

                                                                                       Xuân Chính

            

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 1009
  • Trong tuần: 12 074
  • Tất cả: 1 211 719