Đảng uỷ Quân sự thành phố ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Sáng ngày 1/6, Đảng uỷ Quân sự thành phố tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Dự hội nghị có các đồng chí: đại tá Đinh Công Thanh-UVBTV tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Đồng chí Lê Hữu Quý- UVBTV tỉnh uỷ, Bí thư thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự thành phố; các đồng chí lãnh đạo ban tổ chức, văn phòng thành uỷ; lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí trong đảng ủy Ban chỉ huy quân sự thành phố .

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng uỷ quân sự thành phố đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nổi bật như quán triệt thực hiện nghiêm các quy định về Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống, ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh covid 19 ở khu vực cách ly tập trung; triển khai chặt chẽ các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tổ chức tốt Lễ giao nhận quân năm 2021, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; đón nhận, tư vấn việc làm cho 69 quân nhân xuất ngũ năm 2021; lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính sách hậu phương quân đội đạt hiệu quả cao, nhất là việc thực hiện Quyết định 62, quyết định 49, quyết định 1237 và Nghị định 102 của Thủ tướng chính phủ.

Bên cạnh đó, Đảng ủy quân sự thành phố cũng đã quán triệt, học tập và thực hiện nghiêm Chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của các cấp ủy Đảng; hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị được lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, có chiều sâu; thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng” và các đợt thi đua đột kích, cao điểm gắn với thực hiện CVĐ “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”

Theo dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Đảng ủy quân sự thành phố xác định 3 trọng tâm và 6 nhiệm vụ cụ thể. Trong đó: tập trung tham mưu cho thành phố lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, trọng tâm là diễn tập khu vực phòng thủ thành phố và diễn tập chiến đấu phòng phường Ninh Khánh, xã Ninh Nhất; lãnh đạo xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh; tiếp tục triển khai đồng bộ nhiệm vụ phòng chống Covid 19 ở các khu vực cách ly và trong đơn vị, phối hợp tham mưu cho thành phố có phương án phù hợp khi có phát sinh mới; triển khai thực hiện nghiêm Quyết định 62; 47, 1237 và Nghị định 102 của thủ tướng chính phủ; duy trì nghiêm chế độ  trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng không, trực chiến, phòng chống lụt bão….

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Công Thanh -UVBTV tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Đồng chí Lê Hữu Quý- UVBTV tỉnh uỷ, Bí thư thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự thành phố đã biểu dương, ghi nhận những kết quả lãnh đaọ, chỉ đạo trong thực hiện các nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm của Đảng uỷ quân sự thành phố…. đồng thời đề nghị trong 6 tháng cuối năm, Đảng uỷ quân sự thành phố cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, tiếp tục  làm tốt công tác tham mưu cho thành  ủy, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; là lực lượng tiên phong cùng với các ban, ngành thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19; tích cực làm tốt công tác chuẩn bị cho diễn tập phòng thủ; chăm lo xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh…./.

Linh Huệ