Công an thành phố đảm bảo tốt an ninh, trật tự dịp lễ 30/4 và 1/5

Để đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT), trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp nghỉ Lễ, Công an thành phố đã chủ động, quyết liệt triển khai thực hiện các kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối về ANTT, TTATGT phục vụ người dân vui chơi, đi lại trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5.

Theo đó, Trưởng Công an thành phố đã quán triệt, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, nhất là đội CSGT-TT, Công an các phường, xã phải nắm chắc tình hình, bám sát địa bàn, tuyến trọng điểm về ANTT, TTATGT, dự kiến và có phương án xử lý các tình huống phức tạp, trong mọi trường hợp không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Từ ngày 30/4 đến ngày 3/5/2021, các đơn vị đã phát hiện, bắt giữ 01 vụ, 01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; 01 vụ, 4 đối tượng đánh bạc (xử lý hành chính); tập trung triển khai các giải pháp bảo đảm TTATGT, xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn, người điều khiển phương tiện sử dụng ma túy… nhất là chủ động ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi tụ tập đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng và các đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản, đã phát hiện, làm rõ, ngăn chặn 01 nhóm, 4 đối tượng tụ tập, rủ rê điều khiển xe máy bốc đầu, đánh võng, xử lý 246 trường hợp vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, xử phạt 247 triệu đồng, tạm giữ 2 ô tô, 47 xe máy.

Cùng với đó, tăng cường công tác nắm tình hình, nắm hộ, nắm người, quản lý chặt người nước ngoài nhập cảnh, người Việt Nam từ nước ngoài về, người từ tỉnh khác về địa phương để kịp thời phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định. Tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Do chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp trước, trong dịp nghỉ Lễ nên tình hình ANTT, TTATGT trên địa bàn thành phố Ninh Bình dịp Lễ 30/4, 1/5 được đảm bảo tốt (không xảy ra vụ việc mất ANTT, không có tội phạm hình sự, không xảy ra cháy, nổ, không có tai nạn, ùn tắc giao thông, đua xe trái phép), các hoạt động được đảm bảo an ninh, an toàn./.

Xuân Chính