Thành phố triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid 19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 của các địa phương trên cả nước trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, bên cạnh việc ban hành các văn bản chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 Thành phố Ninh Bình đã thành lập 15 tổ kiểm tra xử phạt các trường hợp vi phạm trên địa bàn ( trong đó: 1 tổ của công an thành phố, 14 tổ của UBND phường, xã). Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh 2 cấp ( toàn bộ các văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố; những thông điệp 5 K về phòng chống Covid 19; khuyến cáo của Bộ y tế về phòng chống Covid 19 tại nhà, khu vực công cộng, nhà trường, nhà máy, xí nghiệp; mức xử phạt theo nghị định 117/2020/NĐ-CP đối với các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh covid 19…..)

Tuyên truyền nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, không tụ tập đông người tại nơi công cộng.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19; 14 phường, xã còn tổ chức tuyên truyền nhắc nhở người dân không tụ tập đông người; thực hiện đeo khẩu trang tại khu vực công cộng, đồng thời phối hợp với công an thành phố lập biên bản, xử lý 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng ( trong đó phường Ninh Khánh 3 trường hợp; phường Vân Giang 2 trường hợp). Làm tốt công tác cách ly y tế, quản lý giám sát cách ly tại nhà đối với tất cả các trường hợp F1, F 2 theo quy định.

Để công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 thực hiện hiệu quả, hiện nay UBND  thành phố Ninh Bình tiếp tục chỉ đạo các phường, xã và lực lượng công an  tập trung triển khai các biện pháp chống dịch đã đề ra. Rà soát, kích hoạt lại phương án phòng, chống dịch ở mức cao nhất ( bổ sung các tình huống phù hợp với diễn biến của dịch bệnh). Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh 2 cấp; Có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với tất cả các hành vi vi phạm; Hạn chế, giảm thiểu việc tổ chức các hoạt động tập trung đông người khi chưa thực sự cần thiết. Đặc biệt, giám sát các biến động di trú, người nhập cảnh tại các cụm dân cư; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid 19 an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng….

Lê Thúy