Trong 4 ngày : thành phố có thêm 7.419 người làm thủ tục cấp CCCD có gắn chíp điện tử.

Để đẩy nhanh tiến độ làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử trên địa bàn, từ ngày 29/4 đến ngày 2/5, cấp ủy, chính quyền 14 phường, xã đã phối hợp chặt trẽ với lực lượng công an tổ chức tuyên truyền, vận động công dân đi làm ăn xa, học sinh, sinh viên… về nghỉ lễ tại gia đình đến làm thủ tục cấp CCCD tại nhà văn hóa đa năng phường, xã.

Đến nhà vận động công dân làm thủ tục cấp CCCD có gắn chíp trong dịp 30/4 và 1/5 ở thành phố Ninh Bình.

Với phương châm “ đi từng ngõ, gõ từng nhà, mời từng người”, và trực tiếp đến từng hộ dân để thông báo, vận động, thuyết phục… chỉ trong 4 ngày nói trên, thành phố Ninh Bình đã có thêm 7.419 người đến làm thủ tục cấp CCCD có gắn chíp, nâng tổng số công dân ( từ đủ 14 tuổi trở lên) đã làm thủ tục cấp CCCD từ đầu tháng 4 đến nay lên hơn 80.000 người- đạt tỷ lệ 80% so với kế hoạch đề ra.

Một số đơn vị phường, xã có tiến độ làm thủ tục cấp CCCD có gắn chíp điện tử nhanh, gọn hiệu quả trong dịp này như: phường Đông Thành ( 1.093 người); phường Nam Thành ( 751 người); phường Bích Đào ( 648 người)…v..v..

Thành phố phấn đấu hết ngày 15/6/2021 sẽ làm thủ tục cấp CCCD có gắn chíp điện tử cho 100.000 người dân trên địa bàn ./.

Lê Thúy