No title... No title... No title...

Hội phụ nữ thành phố xây dựng “ nhà sạch, đường đẹp” trên địa bàn thành phố Ninh Bình, giai đoạn 2021- 2025.

Sau khi xây dựng thí điểm mô hình “ nhà sạch, phố đẹp” tại phố Tuệ Tĩnh, phường Nam Thành ( năm 2020), đến nay Hội phụ nữ các cấp trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã nhân rộng được 22 mô hình, với 537 gia đình tham gia.

Lãnh đạo Hội LHPN Thành phố tuyên truyền vận động xây dựng mô hình “ nhà sạch, phố đẹp” tại phường Bích Đào

Qua quá trình triển khai thực hiện, hầu hết các mô hình “ nhà sạch, phố đẹp” đã mang lại hiệu quả và ý nghĩa thiết thực; tạo chuyển biến về nhận thức và thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên, phụ nữ, nhân dân trong việc sắp xếp đồ đạc gọn gành, ngăn nắp, giữ gìn vệ sinh môi trường…..từ đó, tạo tiền đề vững chắc cho thành phố triển khai công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Khánh thành mô hình “ nhà sạch, phố đẹp”

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được từ mô hình “ nhà sạch, phố đẹp”, hiện nay Ban thường vụ Hội LHPN Thành phố tiếp tục xây dựng đề án “ Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ xây dựng mô hình nhà sạch, đường đẹp trên địa bàn thành phố Ninh Bình, giai đoạn 2021- 2025”.

Một tuyến phố đẹp trên địa bàn phường Bích Đào.

Theo như đề án: tất cả các mô hình phải có biển tên, số lượng các gia đình tham gia ( tùy theo từng khu phố). Trong đó, mỗi mô hình có ít nhất 30 hộ tham gia ( ít nhất có 10 hộ liền kề) với tiêu chí nhà sạch ( đồ đạc được sắp xếp khoa học, ngăn nắp, gọn gàng; các phòng ở, bếp, nhà vệ sinh, sân, ngõ sạch sẽ; không thả súc vật bừa bãi; đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày), đường đẹp ( các tuyến đường nằm trong mô hình phải luôn sạch sẽ; cây cối, biển hiệu, băng zon, cờ, hoa, đèn trang trí… được bố trí đẹp mắt, đúng quy định; đảm bảo an ninh trật tự, không có tệ nạn xã hội, an toàn cho phụ nữ và trẻ em; các hộ gia đình kinh doanh không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, có ý thức giữ gìn vệ sinh chung; nghiêm túc chấp hành tốt các quy định của nhà nước và địa phương). Phấn đấu hàng năm 92% hội viên phụ nữ trở lên được cung cấp thông tin, kiến thức, cách thức xây dựng mô hình “ nhà sạch, đường đẹp”, và mỗi cơ sở hội xây dựng ít nhất 2 mô hình ./.

 

Lê Thúy

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH
 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 49
  • Hôm nay: 1741
  • Trong tuần: 10 308
  • Tất cả: 1 148 392