No title... No title... No title...

Ban Thường vụ Thành ủy sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị (Khóa XII)

Chiều ngày 26/04, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Lê Hữu Quý - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

 Cùng dự có đồng chí Lê Xuân Giang – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Quyền Mạnh Toàn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đinh Văn thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố; Trưởng các phòng, ban, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể thành phố; Bí thư, Phó Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc; Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường, xã và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị nghiêm túc, kịp thời, đảm bảo chất lượng. Chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc tổ chức tốt việc học tập, nghiên cứu các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Trung ương và Chủ đề của Tỉnh ủy hàng năm, thu hút trên 95% đảng viên tham dự. Việc đăng ký học tập, làm theo tấm gương, đạo đức của Bác được các cấp ủy Đảng quan tâm chỉ đạo thực hiện, trong 5 năm, Đảng bộ thành phố đã có 2.625 bản đăng ký, cam kết của tập thể và 45.000 bản cam kết, chương trình hành động cá nhân thực hiện Chỉ thị 05 và chủ đề công tác hàng năm. Việc tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần ở thành phố và cơ sở được duy trì đều dặn, đi vào nền nếp tại tất cả các cơ quan, đơn vị có trụ sở độc lập và 183 chi bộ tổ dân phố, thôn với chất lượng tốt.

Đ/c Lê Hữu Quý - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tặng giấy khen cho các tập thể

Cũng trong 5 năm qua, Ban Thường vụ Thành ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện lớn và phát động phong trào thi đua yêu nước nhằm thiết thực học tập và làm theo Bác. Lựa chọn một số khâu đột phá để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết dứt điểm, tạo sự chuyển biến thực sự trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh công tác tuyên tuyền thực hiện nội dung chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tuyên truyền nêu gương người tốt việc tốt, các gương điển hình, sáng tạo trong việc học tập, làm theo Bác. Tính đến cuối năm 2020, Ban Thường vụ Thành ủy đã biểu dương, khen thưởng 34 tập thể và 42 cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đề nghị tỉnh biểu dương khen thưởng 2 tập thể và 4 cá nhân tiêu biểu; có 1 cá nhân được Trung ương khen thưởng.

Đ/c Quyền Mạnh Toàn – PBT Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP tặng giấy khen cho các cá nhân

Từ việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong 5 năm qua, các cấp, các ngành và đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố đã nhận thức ngày càng đầy đủ, sâu sắc hơn ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố đề ra.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Lê Hữu Quý - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân thành phố đạt được trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị những năm qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị thành phố cần tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và Chủ đề công tác năm của Tỉnh ủy, Thành ủy gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII, nội dung chủ đề công tác với công việc được giao; phát huy vai trò, trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện, đưa việc học tập và làm theo gương Bác đi vào chiều sâu….

Đ/c Đinh Văn thứ - PBT Thành ủy, Chủ tịch UBND TP tặng giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, UBND thành phố tặng giấy khen cho 15 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Minh Thu

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH
 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 1487
  • Trong tuần: 10 054
  • Tất cả: 1 148 138