image banner
Thường trực HĐND thành phố: nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.
Từ đầu năm đến nay, HĐND thành phố đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động ( đã tổ chức 05 kỳ họp, ban hành 27 nghị quyết bảo đảm quy định của pháp luật và chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Thành ủy, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn). Sau các kỳ họp, Thường trực HĐND thành phố đã chỉ đạo ban hành Thông báo kết quả kỳ họp gửi các cơ quan, đơn vị liên quan để tuyên truyền, phổ biến đến cử tri và nhân dân thành phố. Hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn tại các kỳ họp tiếp tục được đổi mới ( với việc thực hiện chất vấn, trả lời chất vấn trực tiếp tại hội trường theo nhóm vấn đề và không gửi câu hỏi trước đến các cơ quan, đơn vị có liên quan).

Bên cạnh đó, công tác tiếp xúc cử tri có nhiều đổi mới ( ngoài thành phần theo quy định, Thường trực HĐND thành phố yêu cầu ở mỗi điểm tiếp xúc cử tri phải bảo đảm ít nhất 40% trở lên đại biểu cử tri không là đảng viên và không giữ chức vụ lãnh đạo ở khu dân cư); các ý kiến, kiến nghị hợp pháp, chính đáng được tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết; đồng thời thường xuyên đôn đốc việc giải quyết theo quy định.
Ngoài ra,  hoạt động giám sát cũng được Thường trực HĐND thành phố triển khai theo hướng trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề cử tri quan tâm, để từ đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND và bộ máy chính quyền địa phương. Việc thực hiện kết luận sau giám sát được triển khai nghiêm túc và có hiệu quả.
Đặc biệt, từ kỳ họp thường lệ giữa năm 2023, Thường trực HĐND, các Ban HĐND thành phố đã thực hiện ký số các văn bản.  Chỉ đạo xây dựng phần mềm quản lý, theo dõi việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri thành phố, đồng thời  chỉ đạo Thường trực HĐND các phường, xã thực hiện ký số văn bản trên hệ thống chuyển nhận văn bản….v..v…/.

Lê Thúy

 
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BINH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 15
  • Trong tuần: 8 024
  • Tất cả: 2916128