Thành phố tổ chức Hội nghị thảo luận, thống nhất triển khai một số nhiệm vụ chuẩn bị cho năm học 2023- 2024.

Đồng chí Trần Thanh Chung- TUV, Phó chủ tịch UBND Thành phố vừa chủ trì Hội nghị thảo luận, thống nhất triển khai một số nhiệm vụ chuẩn bị cho năm học 2023- 2024.

Trong năm học 2023- 2024, Ngành giáo dục đào tạo thành phố Ninh bình tổ chức tuyển sinh vào các lớp 6, lớp 1, Bậc học Mầm non các trường công lập đối với học sinh đảm bảo đúng độ tuổi theo quy định tại Luật giáo dục và Điều lệ trường học các cấp ( Riêng đối với các trường tư thục, nhóm trẻ và lớp mẫu giáo độc lập tư thục: thực hiện việc tuyển sinh theo Đề án của nhà trường, kế hoạch hoạt động của nhóm lớp và đảm bảo theo đúng quy định).

Việc tuyển sinh đầu cấp ở các cấp học được thực hiện theo phương thức xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến đối với học sinh lớp 1 và lớp 6 ( trên hệ thống đăng ký tuyển sinh đầu cấp của Sở Giáo dục và đào tạo – theo địa chỉ  https://ninhbinh.tsdc.vnedu.vn), hình thức trực tiếp đối với cấp học mầm non; trẻ em 5 tuổi, học sinh học tại các trường tiểu học không thuộc địa bàn thành phố Ninh Bình, không thuộc địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Các trường Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở được tuyển học sinh đang cư trú trên địa bàn xã, phường nơi trường đóng trụ sở; Riêng trường THCS Lê Hồng Phong được tuyển học sinh 2 phường: Đông Thành và Vân Giang; Trường THCS Lý Tự Trọng được tuyển học sinh 2 phường: Phúc Thành và Nam Thành.

Ngoài địa bàn tuyển sinh theo quy định trên, một số khu vực dân cư cách quá xa nơi trường đóng trụ sở có thể được giải quyết cho nhập học ở trường gần hơn để tạo điều thuận lợi học sinh đi học ( cụ thể: trường tiểu học và THCS Ninh Phong được tuyển học sinh ở phố Bắc phong, Đông Phong và Trại Lộc thuộc phường Nam Bình; Trường tiểu học và THCS Quang Trung được tuyển học sinh ở phố Tương Lai, Đoàn Kết, Vân Giang thuộc phường Ninh Phong; Trường tiểu học và THCS Ninh Tiến được tuyển học sinh ở phố Hòa Bình, Phúc Trì thuộc phường Nam Thành; Trường THCS Đinh Tiên Hoàng được tuyển học sinh của Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh, học sinh ở phố Thanh Bình thuộc phường Ninh Sơn; Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng được tuyển học sinh ở phố Thanh Bình thuộc phường Ninh Sơn).

Tại Hội nghị, sau khi được nghe đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục đào tạo thành phố báo cáo công tác tuyển sinh năm học 2023- 2024 trên địa bàn, chuyên viên kỹ thuật của VNPT hướng dẫn quy trình đăng ký tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm do đơn vị phát triển…. các đại biểu tham dự đã phát biểu ý kiến góp ý vào các bước thao tác đăng ký nhập dữ liệu học sinh, kiểm tra, giám sát quá trình tuyển sinh, công tác giữ gìn an ninh trật tự đối với cấp học Mầm non tuyển sinh trực tiếp…..

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Chung- TUV, Phó chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các phòng, đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng để nhân dân và các bậc phụ huynh nắm vững phương thức tuyển sinh đầu cấp ở các cấp học trong năm học 2023- 2024; Hoàn thiện phần mềm dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thao tác….phù hợp với công tác tuyển sinh của ngành giáo dục và phụ huynh học sinh; Bám sát góp ý của các đại biểu để chỉnh sửa lại kế hoạch  tuyển sinh trẻ Mầm non, học sinh lớp 1 và lớp 6 năm học 2023- 2024 trên địa bàn, báo cáo lãnh đạo UBND Thành phố trong thời gian sớm nhất …/.