image banner
Thành phố Ninh Bình tổ chức thành công 5 lễ hội truyền thống trên địa bàn.

Từ đầu năm đếm nay, trên địa bàn thành phố đã diễn ra 5 lễ hội; được tổ chức tại 6 đơn vị xã, phường: Ninh Tiến, Ninh Phong, Nam Bình, Ninh Sơn, Bích Đào và Ninh Phúc. Các lễ hội được tổ chức theo định kỳ 3 năm 01 lần, vào các năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Lễ hội có  2 phần: gồm phần lễ và phần hội.

Rước kiệu tại Lễ hội Kỳ phúc thôn Hoàng Sơn (xã Ninh Tiến)

Nhìn chung, việc tổ chức lễ hội tại các xã, phường cơ bản đã đảm bảo theo nội dung, chương trình, kế hoạch đè ra; Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức, các tiểu ban và các lực lượng tham gia tổ chức lẽ hội các xã, phường đã triển khai thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của thành phố, tích cực trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân, đặc biệt là các cơ sở thờ tự chấp hành các quy định khi tham gia lễ hội. Các lực lượng được giao nhiệm vụ giám sát, hướng dẫn các kiệu, theo sát kiệu, kịp thời vận động, điều chỉnh kịp thời lộ trình đã đăng ký.

Lễ hội là dịp bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ tới công lao của các bậc tiền bối có công xây dựng quê hương, đất nước; đồng thời, cầu cho mưa thuận gió hoà, nhân dân được bình an, hạnh phúc;  góp phần gắn kết tình làng nghĩa xóm, bảo lưu những nét đẹp văn hóa cổ truyền của người dân địa phương. Thông qua tổ chức lễ hội, tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi, sự gắn kết trong các tầng lớp nhân dân; động viên nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Ninh Bình.

Hùng Anh

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BINH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 741
  • Trong tuần: 18 250
  • Tất cả: 2821743