HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 10

Sáng 29/05, HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 10 để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Đồng chí Quyền Mạnh Toàn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì tại kỳ họp.

Đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố và các phòng, ban, đơn vị có liên quan. Các vị đại biểu HĐND thành phố.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\cthu (1).00_00_02_00.Still003.bmp

Quang cảnh Kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe các Tờ trình về việc: Đề nghị bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2023 ngân sách tỉnh bổ sung từ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách tỉnh năm 2022 và nguồn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025; đề nghị quyết định chủ trương đầu tư xây dựng dự án: Cải tạo Công viên Thúy Sơn; Xây dựng khu Công viên Vườn Ngũ phường Nam Thành; Cải tạo mặt đường Ninh Tốn, xã Ninh phúc (đoạn từ  UBND xã Ninh Phúc đến chùa Khoái Hạ; Cải tạo đường gom phía Tây đường Lê Thánh Tông đoạn qua xã Ninh Tiến.

Thảo luận tại Hội trường, các đại biểu đã bày tỏ ý kiến nhất trí với nội dung các Tờ trình nêu tại kỳ họp và cho rằng việc chủ trương đầu tư các dự án là những vấn đề quan trọng, cần thiết phải triển khai để tạo diện mạo cảnh quan đô thị hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố; đồng thời các đại biểu cũng mong muốn ngay sau khi các Nghị quyết có hiệu lực, UBND thành phố sớm chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các dự án đảm bảo chất lượng công trình, theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\cthu (1).00_00_59_04.Still004.bmp

Phát biểu ý kiến tại kỳ họp, đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã trả lời làm rõ thêm một số vấn đề mà đại biểu quan tâm thảo luận và nhấn mạnh việc triển khai thực hiện các dự án là việc làm cần thiết nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, thiết thực phục vụ đời sống dân sinh. Sau khi HĐND thành phố thông qua, UBND thành phố sẽ chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị thực hiện các bước đầu tư đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình cũng như đúng quy trình, thủ tục, minh bạch, công khai, tạo sự đồng thuận của nhân dân.

Kết thúc kỳ họp, 100% đại biểu đã nhất trí thông qua 05 dự thảo Nghị quyết./.

Minh Thu