Thành phố triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên.
Theo thông tin ghi nhận từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Quốc gia, tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4 đến nay. Trên địa bàn thành phố Ninh Bình, 14/14 phường, xã được phân loại cấp độ 1 theo Thông báo số 85 ngày 19/4/2023 của Sở Y tế về cấp độ dịch; tuy nhiên theo số liệu thống kê, trong vòng 7 ngày qua (từ 13/4 - 19/4), trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 65 ca mắc Covid-19 mới.

Để chủ động, tăng cường trong công tác phòng, chống dịch, UBND thành phố yêu cầu UBND các phường, xã và các phòng chuyên môn rà soát, lập danh sách và vận động người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn chưa tiêm mũi 3 và mũi 4 vắc xin phòng Covid-19 đi tiêm vắc xin phòng Covid-19. Chỉ đạo Trạm Y tế chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan chuẩn bị các điều kiện và tổ chức tiêm vắc xin đảm bảo an toàn, hiệu quả. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích và hiệu quả của việc tiêm vắc xin để người dân hiểu và tham gia tiêm chủng đầy đủ; đồng thời tăng cường thông tin, truyền thông về tình hình diễn biến dịch Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố.  Quản lý và phân bổ số liều vắc xin cho các phường, xã; chỉ đạo, hướng dẫn các Trạm Y tế thực hiện tiêm vắc xin bảo đảm an toàn, đúng quy định. Thực hiện cấp giấy chứng nhận tiêm chủng, cập nhật thông tin đối tượng trên phần mềm tiêm chủng. Phấn đấu thời gian hoàn thành tiêm vắc xin trước ngày 30/4/2023 ./.