Phường Nam Bình tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước năm 2023.

Sáng ngày 24/5, Ủy ban nhân dân phường Nam Bình đã tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước năm 2023.

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các ngành đoàn thể phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố; đại diện Trung tâm thể thao Sunny Fitnees & Yoga Ninh Bình, Ban giám hiệu và 150 em học sinh trường THCS Quang Trung.

Toàn cảnh lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc, đại diện lãnh đạo UBND phường đã thông tin về tình hình đuối nước hiện nay và đề nghị các ngành, đoàn thể từ phường đến tổ dân phố cùng Nhà trườngcác bậc phụ huynh trên địa bàn, cần phát huy vai trò, trách nhiệm, nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của sinh hoạt hè; sự cần thiết phải học bơi - dạy bơi tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình – nhà trường và xã hội thông qua các hành động thiết thực nhằm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; hướng các em tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh nhằm rèn luyện thể lực, nâng cao trí lực phát triển toàn diện.

Trao giải cho các em học sinh tham gia giải bơi phong trào.

Tại buổi lễ, các đại biểu và các em học sinh đã được nghe huấn luyện viên Trung tâm thể thao Sunny Fitnees & Yoga Ninh Bình hướng dẫn các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, thực hành các biện pháp xử lý, cứu hộ khi gặp trường hợp tai nạn đuối nước…v..v…

Cũng trong dịp này, Ban giám hiệu trường THCS Quang Trung đã tổ chức giải bơi phong trào lứa tuổi thiếu niên. Giải đã thu hút 35 Vận động viên tham dự ở các nội dung bơi ếch, bơi trườn xấp và bơi ngửa một lượt tính điểm. Kết quả, BTC đã trao 5 bộ huy chương nhất – nhì – ba cho 15 em học sinh nhà trường đạt thành tích xuất sắc.

Trần Lợi- phường Nam Bình