image banner
Đảng bộ phường Ninh Khánh gặp mặt kỷ niệm 75 năm thành lập đảng bộ phường (9/1948-9/3023).
Sáng ngày 16/9, Đảng bộ phường Ninh Khánh long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 75 năm thành lập đảng bộ phường (9/1948-9/3023).  Đồng chí Đinh Văn Tiên- Tỉnh uỷ viên, Bí thư thành uỷ dự và có bài phát biểu tại Hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí Thường trực Thành uỷ-HĐND- lãnh đạo UBND, trưởng một số phòng, ban của thành phố; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng uỷ-HĐND- UBND phường qua các thời kỳ; thường trực Đảng uỷ- HĐND- UBND-UBMTTQ và các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức phường; các đồng chí Đảng viên 70, 75 năm tuổi Đảng; bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và đại diện một số doanh nghiệp. 

anh tin bai

Đồng chí Đinh Văn Tiên- Tỉnh uỷ viên, Bí thư thành uỷ tặng hoa chúc mừng Đảng bộ và nhân dân phường Ninh Khánh

Trong suốt chặng đường 75 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với trí tuệ, bản lĩnh, nghị lực kiên cường cùng tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo của các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân, phường Ninh Khánh đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, liên tục phát triển và đạt nhiều thành tựu to lớn. Khi mới thành lập năm 1948 ( tiền thân là Chi bộ Nhân Hòa), chỉ có 11 đảng viên, trải qua 27 kỳ đại hội, đến nay toàn Đảng bộ phường đã có trên 1100 đảng viên, có 498 đảng viên đã được trao Huy hiệu Đảng. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của đảng bộ, kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ, cơ cấu kinh tế phát triển theo hướng kinh doanh, thương, mai, du lịch, dịch vụ; công tác thu chi ngân sách được tập trung chỉ đạo quyết liệt, hàng năm đều đạt và vượt so với kế hoạch trên giao, năm 2022 thu ngân sách thường xuyên đạt 20 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục  từng bước được quan tâm, năm 2022, phường có 98% gia đình đạt gia đình văn hóa, 16/16 phố và 100% cơ quan đơn vị đạt danh hiệu văn hóa, tỷ lệ học sinh lên lớp và tốt nghiệp đạt trên 99% trở lên. Hiện toàn phường chỉ còn 0,69% hộ nghèo, 1,88% hộ cận nghèo theo tiêu chí đa chiều. 
Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong suốt 75 năm qua, Đảng bộ và nhân dân phường Ninh Khánh đã vinh dự nhiều lần được các cấp, các ngành khen thưởng, Đảng bộ nhiều năm liền được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh, MTTQ và các đoàn thể, tổ chức xã hội luôn được cấp trên đánh giá là tổ chức vững mạnh, tiêu biểu….
Về dự và phát biểu tại Hội nghị gặp mặt, Đồng chí Đinh Văn Tiên- Tỉnh uỷ viên, Bí thư thành uỷ đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Ninh Khánh trong quá trình 75 năm xây dựng và phát triển , đồng thời đồng chí Bí thư thành ủy cũng đề nghị Đảng bộ phường tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; lãnh đạo chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp để phát triển kinh, xã hội, đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh; xây dựng tổ chức cán bộ, đặc biệt là hoạt động của hệ thống chính trị ngày càng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; tạo sự thống nhất, đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển phường, thành phố ngày càng văn minh, giàu đẹp..vvv…/.

Linh Huệ 

 
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BINH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 81
  • Trong tuần: 8 090
  • Tất cả: 2916194