Trong quý III: 15.486 hồ sơ/15.597 hồ sơ TTHC đã được giải quyết.
        Từ đầu năm đến nay, UBND thành phố chỉ đạo Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố và các xã, phường đã thực hiện niêm yết công khai, kịp thời 100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị tại Bộ phận “một cửa”; cập nhật trên website hệ thống dịch vụ công tỉnh Ninh Bình, đồng thời đăng tải trên Cổng thông tin điện tử thành phố và thông báo rộng rãi, nhanh chóng trên các kênh thông tin điện tử.

Tổng số TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố là 255 TTHC/15 lĩnh vực và tổng số TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã trên địa bàn là: 117 TTHC/13 lĩnh vực.

UBND thành phố đã thực hiện công khai hộp thư điện tử, số điện thoại đường dây nóng và địa chỉ Trang thông tin điện tử thành phố (để thuận tiện cho cá nhân, tổ chức phản ánh, kiến nghị về các quy định có liên quan đến TTHC). Cử cán bộ chuyên trách thường xuyên theo dõi, cập nhật, tiếp nhận, xử lý và đăng tải công khai các phản ánh kiến nghị của người dân, doanh nghiệp  trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia theo đúng quy định.

Chỉ tính riêng trong quý III năm 2024, tổng số hồ sơ TTHC đã tiếp nhận 15.597 hồ sơ (trong đó: trực tuyến: 14.692 hồ sơ; trực tiếp và qua dịch vụ bưu chính: 905 hồ sơ); số từ kỳ trước chuyển qua: 9 hồ sơ. Số lượng hồ sơ đã giải quyết: 15.486 hồ sơ; trong đó, giải quyết trước hạn: 9.501 hồ sơ, đúng hạn: 5.985 hồ sơ; Số lượng hồ sơ đang giải quyết: 120 hồ sơ; trong đó trong hạn: 120 hồ sơ, không có hồ sơ quá hạn./.