Thành phố xây dựng kế hoạch về điều tra xã hội học phục vụ đánh giá, chấm điểm chỉ số cải cách hành chính cấp xã năm 2024 .
          Nhằm tăng cường sự tham gia của người dân vào quá trình xây dựng, thực thi, đánh giá quy định, hoạt động cải cách hành chính nhà nước và đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước kịp thời, chính xác, khách quan, góp phần đẩy mạnh hiệu quả công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, xã hội của các cơ quan hành chính nhà nước và thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững, ngày 17/09/2024 UBND thành phố xây dựng kế hoạch số 183 về điều tra xã hội học phục vụ đánh giá, chấm điểm chỉ số cải cách hành chính cấp xã năm 2024 .

Theo như kế hoạch, trong năm 2024, UBND thành phố sẽ triển khai đánh giá tác động của cải cách hành chính đối với UBND cấp xã với đối tượng điều tra là đại biểu HĐND cấp xã; Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc UBND thành phố; người dân đã trực tiếp giao dịch và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã.

Về nội dung điều tra bao gồm:  Điều tra, lấy ý kiến của đại biểu HĐND cấp xã ( Đánh giá kết quả, hoạt động cải cách hành chính của UBND cấp xã); Điều tra, lấy ý kiến của đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc UBND thành phố (Đánh giá kết quả, hoạt động cải cách hành chính của UBND cấp xã); Điều tra, lấy ý kiến của người dân ( Đánh giá mức độ hài lòng của người dân về cung ứng dịch vụ hành chính công của UBND cấp xã);

Quy mô điều tra ( 222 phiếu), cụ thể: Lấy ý kiến của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã đánh giá cải cách hành chính của cấp xã (70 phiếu); Lấy ý kiến của lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc UBND thành phố đánh giá cải cách hành chính của cấp xã ( 12 phiếu); Lấy ý kiến của người dân trực tiếp giao dịch tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các xã, phường đánh giá cải cách hành chính của cấp xã (140 phiếu). Hình thức điều tra: Điều tra bằng hình thức lấy phiếu khảo sát. Thời gian hoàn thành việc lấy phiếu khảo sát trước ngày 30/11/2024./.