Thành phố chăm lo Tết cho người nghèo

Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về , công tác chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố đến phường, xã trên địa bàn quan tâm và triển khai thực hiện với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Những phần quà nghĩa tình  đã phần nào động viên các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, có một cái Tết vui tươi, đầm ấm bên gia đình.

Các doanh nghiệp cùng chung tay chăm lo tết cho người nghèo

Thành phố hiện còn 289 hộ và 398 hộ cận nghèo theo tiêu chí mới. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến các phường, xã, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội, những tấm lòng hảo tâm đã luôn đồng hành trong các hoạt động vì người nghèo. Đặc biệt trong Tết Quý Mão 2023 năm nay, để người nghèo trên địa bàn thành phố có một cái Tết cổ truyền đầy ý nghĩa, với phương châm “người người đón tết, nhà nhà đón tết” , bên cạnh quà tết của Trung ương và tỉnh, thành phố đã trích kinh phí hơn 310  triệu đồng tặng 737 xuất quà tết cho các đối tượng gồm hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo. Trong đó, có 702 xuất quà tặng gia đình nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, hộ mới thoát nghèo; 21 xuất quà tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ (mỗi xuất quà trị quà trị giá từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng)…..

Cùng với chính quyền các cấp, những ngày giáp tết Quý Mão 2023, các ban ngành đoàn thể, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố cũng đã tặng quà tết cho các đối tượng, hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn:; Thành đoàn và các cấp bộ đoàn phường xã tặng trên 1200 xuất quà cho học sinh mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tại các liên đội trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố với số tiền gần 450 triệu đồng ; Hội phụ nữ phối hợp tặng 144 xuất quà ( trị giá trên 72 triệu đồng), chỉ đạo hội phụ nữ các phường, xã vận động doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tặng 102 xuất quà cho hội viên nghèo, hội viên , trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…số tiền hơn 38 triệu đồng…..

Thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, các xã – phường cũng đã tiến hành rà soát nắm bắt tình hình hình đời sống của các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn để có phương án hỗ trợ cụ thể chăm lo tết cho họ; các chế độ chính sách về quà, tiền của trung ương, tỉnh và thành phố đều được chuyển nhanh chóng đảm bảo đúng đối tượng, trao tới tận tay đối tượng.

Một mùa xuân nữa lại về. Hy vọng rằng, với những hoạt động thiết thực của các cấp, các ngành đoàn thể , người nghèo trên toàn thành phố đều được đón một cái tết sum vầy, ý nghĩa và đây cũng là nền tảng để họ phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống./.

Linh Huệ  

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 186
  • Trong tuần: 13,639
  • Tất cả: 2,425,085