Thành phố Ninh Bình: đẩy mạnh hoạt động hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến.

Thời gian qua, thành phố đã quan tâm đầu tư, lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến. Để hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến hoạt động ổn định, thống nhất, phục vụ đắc lực công tác chỉ đạo, điều hành của Thành phố, Sở thông tin truyền thông đã phối hợp với các đơn vị bố trí phòng họp trực tuyến đảm bảo các điều kiện theo yêu cầu; Bố trí lắp đặt các thiết bị đảm bảo thích ứng với cơ sở hạ tầng hiện có của thành phố, kết nối thông suốt 4 cấp để các thành viên dự hội nghị tiếp nhận rõ ràng về âm thanh, thông tin từ hội nghị.

Một hội nghị trực tuyến ở thành phố Ninh Bình

Các đơn vị cung cấp dịch vụ đường truyền như Viettel, VNPT xây dựng hệ thống đường truyền theo phân cấp quản lý; Bố trí kỹ sư công nghệ thông tin bám sát theo địa bàn luôn sẵn sàng xử lý các trục trặc kỹ thuật và hỗ trợ các điểm cầu vận hành kỹ thuật đảm bảo hoạt động ổn định, liên tục, an toàn, chất lượng trong mọi tình huống.

Hiện thành phố đã đấu nối cho 100% điểm cầu cấp xã, phường, cấp thành phố kết nối từ MCU của Tỉnh lên Cục bưu điện TW qua mạng TSLCD; Kết hợp với Cục bưu điện TW triển khai hệ thống giám sát, đánh giá chất lượng để đảm bảo chất lượng băng thông, đường truyền cho hệ thống.

Hệ thống hội nghị quyền hình trực tuyến đã và đang hoạt động ổn định, chất lượng tốt, phát huy hiệu quả giúp tiết kiện thời gian, chi phí, đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của các cấp chính quyền và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị từ TW đến cơ sở.

Việc triển khai hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đồng bộ trên địa bàn thành phố Ninh Bình là hướng đi đúng trong lộ trình ứng dụng CNTT trong công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chúng quyền, góp phần cải cách hành chính, từng bước xây dựng chính quyền điện tử và nền hành chính hiện đại./.

Lê Thúy

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 195
  • Trong tuần: 13,648
  • Tất cả: 2,425,094