Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị các cấp trong LLVT thành phố năm 2023.

Sáng ngày 17/3, Ban Chỉ huy quân sự thành phố tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị các cấp trong LLVT thành phố năm 2023.

Đồng chí Đỗ Trung Nam- UVBTV, Trưởng ban Tổ chức thành ủy; đồng chí Vũ Xuân Nghiệp- UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị thành uỷ đã về dự tại lễ khai mạc Hội thi.

Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo Trung tâm chính trị thành uỷ; cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp Ban CHQS thành phố; Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban CHQS 14 phường, xã.

Tham gia hội thi có 20 thí sinh gồm các đồng chí là Bí thư Đảng ủy kiêm Chính trị viên Ban CHQS 14 phường, xã và Bí thư (phó bí thư) các Chi bộ, trợ lý Chính trị Ban CHQS thành phố. Các thí sinh trải qua 4 phần thi gồm: soạn bài giảng, thực hành bài giảng, kiến thức, viết 1 bài chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Các phần thi tập trung vào các nội dung cơ bản trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng các chỉ thị, nghị quyết của Quân ủy trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị. Trên cơ sở kết quả hội thi, Ban Tổ chức sẽ chọn các thi sinh đạt giải cao tham gia hội thi giảng dạy chính trị cấp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức.

Thông qua hội thi nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quản lý giáo dục chính trị của cấp ủy, chính trị viên, người chỉ huy và cơ quan chính trị, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới. Đồng thời, giúp lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm được thực chất đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị để có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện, năng lực giảng dạy chính trị; tăng cường trao đổi kinh nghiệm, phát hiện, nhân rộng những điển hình tiên tiến, cách làm hay trong tổ chức quản lý và thực hành giảng dạy chính trị tại đơn vị./.

Linh Huệ