Đoàn phường Vân Giang tuyên truyền “Chuyển đổi số” trong tháng Thanh niên 2023

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Ninh Bình tiên phong chuyển đổi số”,  BCH Đoàn phường Vân Giang đã thành lập các đội thanh niên xung kích công nghệ số cộng đồng ra quân tuyên truyền chuyển đổi số cho người dân trên địa bàn.

 Theo đó, các đoàn viên, thanh niên với trên 20 tình nguyện viên xuống từng hộ dân hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Dịch vụ công trực tuyến, Định danh điện tử, Công dân số, Thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt…Tính đến nay, đã có trên  100 hộ dân được các Đội thanh niên xung kích hướng dẫn cài đặt các ứng dụng trên. Với những ứng dụng công nghệ số này sẽ giúp người dân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm thiểu các khâu thủ tục cần giải quyết, thuận tiện trong các giao dịch hàng ngày.

Bên cạnh đó, Ban chấp hành đoàn phường cũng chỉ đạo các chi đoàn phố tổ chức chức tuyên truyền trong các hội nghị, trên hệ thống truyền thanh, dán và phát tờ rơi tại nơi công cộng, các khu vực dân cư về chuyển đổi số, công nghệ số ….

Với những hoạt động trên đã phát huy vai trò của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống.  Đồng thời, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Linh Huệ 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 120
  • Hôm nay: 552
  • Trong tuần: 14,005
  • Tất cả: 2,425,451