Một Bí thư chi bộ điển hình trong việc “làm theo” tấm gương đạo đức HCM

Sau hơn 20 năm công tác trong các đơn vị quân đội trải qua nhiều cương vị khác nhau, năm 1991 bác Phạm Ngọc Mùa nghỉ hưu tại phố Tuệ Tĩnh, phường Nam Thành. 73 năm tuổi đời,53 năm tuổi đảng bác Mùa là tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Bác Phạm Ngọc Mùa (bên tay phải) trong buổi gặp gỡ người dân trong khu phố để vận động tham gia các hoạt động tại địa phương

          Là một Bí thư chi bộ gương mẫu, tâm huyết với công việc, bác Phạm Ngọc Mùa đã chủ động nắm bắt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, vận dụng sáng tạo vào việc lãnh đạo, chỉ đạo ở chi bộ phố Tuệ Tĩnh. Đặc biệt trong những năm qua, bám sát Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy phường, bác đã cùng với chi bộ thảo luận, ban hành nhiều Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh các phong trào thi đua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện nếp sống văn minh đô thị, văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội…. Do vậy, hiện tại, 100% tuyến đường nội phố được trải nhựa, có cây xanh bóng mát; phố không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo; hàng năm có từ 96% trở lên hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Bên cạnh đó, bác Phạm Ngọc Mùa còn thường xuyên rèn luyện nề nếp tác phong đảng viên đi trước, phát huy cao tính dân chủ trong nhân dân. Chính vì lẽ đó sau khi bác Mùa và các đồng chí trong Ban chi ủy, Tổ dân phố triển khai tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia ủng hộ làm các công trình phúc lợi công cộng, người dân nơi đây đã tự nguyện đóng góp 254 triệu đồng để làm vỉa hè, cống rãnh thoát nước, sân và mái tôn nhà văn hóa phố; lắp camera an ninh, đường điện chiếu sáng, điện trang trí trong khu dân cư. Sau khi các công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực trong đời sống nhân dân cũng như đảm bảo an ninh trật tự, mỹ quan đô thị.

Ghi nhận những thành tích đạt được, trong những năm qua, bác Phạm Ngọc Mùa liên tục được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, thành phố, phường Nam Thành tặng nhiều bằng khen, giấy khen trong phong trào thi đua, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Minh Thu

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 248
  • Trong tuần: 13,701
  • Tất cả: 2,425,147