Triển khai nhiệm vụ công tác Hội Người cao tuổi thành phố năm 2023

Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Lê Thị Hoa - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố đã đến dự.

 Cùng dự còn có đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi các xã – phường.

Các đại biểu dự Hội nghị

Năm 2022, các cấp Hội Người cao tuổi thành phố đã tập trung triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” và đạt được những kết quả nổi bật. Đã kết nạp thêm hơn 1.000 hội viên mới; tổ chức và chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể đi thăm, tặng hơn 6.500 xuất quà với tổng số tiền trên 3 tỷ 266 triệu đồng cho các đối tượng người cao tuổi; huy động các nguồn lực xây dựng, bổ sung Quỹ chăm sóc người cao tuổi được 325 triệu đồng, đưa tổng nguồn Quỹ hiện có lên gần 1 tỷ đồng; tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ cho 3.491 người cao tuổi; phối hợp với các Trạm Y tế xã – phường và các bệnh viện mắt tiến hành khám sàng lọc bệnh cao huyết áp, tiểu đường và tư vấn các bệnh về mắt, cấp thuốc miễn phí cho hơn 7.030 lượt người cao tuổi. Hiện tại toàn Hội có 45 người cao tuổi là chủ trang trại - doanh nghiệp, 163 người cao tuổi làm kinh tế giỏi và 528 người cao tuổi tham gia cấp ủy.

Đ/c Tạ Quang Thuật – Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố tặng giấy khen cho các cá nhân

Phát huy những thành tích đạt được trong năm qua, bước vào năm 2023, các cấp Hội Người cao tuổi thành phố tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” trên các lĩnh vực, xây dựng Hội vững mạnh; phấn đấu kết nạp trên 1.000 hội viên mới; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, người cao tuổi gương mẫu thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Quy chế dân chủ ở khu dân cư và tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động, xây dựng Đảng - chính quyền vững mạnh; đẩy mạnh các hoạt động vì người cao tuổi…

Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022./.

Minh Thu

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 36
  • Hôm nay: 482
  • Trong tuần: 9,240
  • Tất cả: 2,330,894